nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016
Ngày đăng 23/02/2016 | 14:25  | View count: 1990

Sáng ngày 23/02, trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, cùng với cả nước, Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và lực lượng vũ trang huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016.

Đến dự có đồng chí Phan Hồng Sơn, Giám đốc sở Tư Pháp Thành phố - Ủy viên Hội đồng NVQS Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 170 tân binh là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này và đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình, bạn bè của các tân binh.

Các Đại biểu về dự buổi Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016

Ngay từ sáng sớm, mặc dù thời tiết mưa phùn nhưng trên các ngả đường đổ về Trung tâm TDTT huyện đã rợp cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu cổ động cho lễ giao, nhận quân. 170 tân binh trong bộ quân phục chỉnh tề đang hân hoan trước giờ lên đường. Trong không khí phấn chấn của ngày đầu tiên khoác trên mình bộ quân phục, mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ đã thấy rõ quyền và trách nhiệm của công dân tham gia thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tân binh tại buổi Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016

Đúng 7h 30 phút sáng, lễ giao nhận quân được diễn ra trang trọng. Thay mặt Huyện uỷ - HĐND- UBND huyện, đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng đài lửa truyền thống của quê hương. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống mở màn cho lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016.

Đ/c Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tổ chức tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, đạt chất lượng. Qua đó đã có 170 thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển đợt này về đóng quân tại Lữ đoàn CB 28/QCPKKQ, Sư đoàn 308/QĐ1, Lữ đoàn PK 673/QĐ2, Sư đoàn bộ binh 301/BTL Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên và gia đình tân binh và các xã đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh: Đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhưng chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ nhằm phá hoại chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là "xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống mở màn cho lễ giao nhận quân

Đồng chí mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân các dân tộc huyện Mỹ Đức, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh "Bộ đội cụ Hồ". Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.

Phát huy truyền thống của quê hương, các tân binh hôm nay lên đường nhập ngũ đều cảm thấy niềm vinh dự tự hào và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trong quân ngũ. Tân binh Trần Văn Quyết, xã Hồng Sơn thay mặt 170 thanh niên huyện Mỹ Đức nhập ngũ đợt này hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương anh hùng, luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân binh Trần Văn Quyết, xã Hồng Sơn thay mặt 170 thanh niên nhập ngũ đợt 1 năm 2016 phát biểu

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND - UBND huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2016 của huyện đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, an toàn và chất lượng, thực sự là ngày hội của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Thúy Huyền - Nguyễn Quyền