nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức: mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
Ngày đăng 27/06/2023 | 08:39  | View count: 150

Sáng ngày 26/6/2023, Công An huyện Mỹ Đức đã tham mưu cho UBND huyện Mỹ Đức tổ chức “điểm” Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” tại Thị trấn Đại Nghĩa. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2023 trên địa bàn huyện.

Về dự lễ mít tinh có Thượng tá Giáp Thành Chung – Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, Phó ban chỉ đạo 138 của huyện; Các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban -  thành viên Ban chỉ đạo của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đại Nghĩa; Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Công an thị trấn Đại Nghĩa, lực lượng dân quân cơ động, dân quân tự vệ, hội viên Hội phụ nữ, đoàn thanh niên của thị trấn Đại Nghĩa.

Thượng tá Giáp Thành Chung – Trưởng công an huyện Mỹ Đức phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng “ Ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” năm 2023

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thượng tá Giáp Thành Chung - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức đã báo cáo sơ bộ kết quả công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện Mỹ Đức trong 6 tháng đầu năm 2023. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng của huyện đã bắt giữ và xử lý 33 vụ với 97 đối tượng liên quan đến ma túy; thu giữ 618 030 gam Heroin; 0455 gam Methamphetamine; 23 018 gam Ketamin; 48, 288 gam MDMA,16 chiếc xe máy; 40 chiếc điện thoại. Toàn huyện hiện còn 176 người nghiện. Do đó, công tác phòng chống ma túy là nhiệm vụ quan trọng cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia công tác phòng chống ma túy. Đồng thời, đồng chí trưởng công an huyện Mỹ Đức cũng kêu gọi các cấp ủy Đảng, các lực lượng chức năng và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội gồm Hội CCB, hội phụ nữ, đoàn thanh niên và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy; phát huy sức mạnh trong phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm về ma túy, cung cấp đầy đủ thông tin về tội phạm ma túy cho lực lượng chức năng để phục vụ công tác phòng ngừa đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Các cơ quan nội chính và lực lượng công an trên địa bàn huyện sẽ tăng cường đấu tranh, phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh nhằm đẩy lùi các tội phạm liên quan đến ma túy nhằm làm trong sạch địa bàn; tăng cường công tác quản lý người nghiện, quản lý địa bàn, giúp đỡ người nghiện cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng, nhằm từng bước đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn ma túy khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường lành mạnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy năm 2023

Trong Lễ mít tinh, lực lượng Công an huyện, Công an thị trấn đại nghĩa, lực lượng dân quân tự vệ, hội phụ nữ và đoàn thanh niên thị trấn đại nghĩa đã tham gia diễu hành, tuyên truyền phòng, chống ma tuý lưu động với khẩu hiệu “ Ma túy/ AIDS hãy dừng lại trước khi bắt đầu’; “Vì một xã hội tốt đẹp hãy cùng nhau ngăn chặn ma tuý”, “Vì sức khoẻ của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà hãy tránh xa ma tuý”, qua đó thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân trong tình hình mới. Mỹ Đức quyết liệt phòng chống ma túy hiệu quả, nâng cao trách nhiệm chủ động phối hợp - vì một cộng đồng sạch ma túy.

Thu An