nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Huyện Mỹ Đức chú trọng công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH
Ngày đăng 05/05/2023 | 07:31  | View count: 476

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 16/2/2023 của UBND thành phố Hà Nội. UBND huyện Mỹ Đức chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo 22 xã, thị trấn, phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH đến hàng nghìn học viên.

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 16/2/2023 của UBND thành phố Hà Nội về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH cho cộng đồng trên địa bàn thành phố.

UBND huyện Mỹ Đức đã nghiêm túc triển khai thực hiện, chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo 22 xã, thị trấn phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH tới các học viên thuộc các hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại các buổi tuyên truyền tại từng xã, thị trấn luôn có đông đảo học viên tham gia, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH. Trong đó mỗi gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh cử ít nhất 01 thành viên tham gia tập huấn nâng cao nhận thức về Pháp luật, kiến thức kỹ năng về PCCC&CNCH.

Tuyên truyền viên sử dụng các video, hình ảnh trực quan, sinh động truyền tải các kiến thức đến học viên

Trong quá trình tuyên truyền bằng những kiến thức được đào tạo và từ kinh nghiệm thực tế, tuyên truyền viên đã truyền đạt cho toàn thể học viên những kiến thức Pháp luật liên quan đến công tác PCCC&CNCH; Hướng dẫn học viên các kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: Bình chữa cháy xách tay, chăn chiên; Kỹ năng thoát nạn, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố với nhiều nội dung đổi mới cả về hình thức và cách thức.

Tuyên truyền viên hướng dẫn học viên cấu tạo, cách phân loại và sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ

Bên cạnh đó Học viên tham gia các buổi tuyên truyền có thể nêu lên những khó khăn, thắc mắc, những thông tin chữa rõ để tuyên truyền viên trực tiếp giải đáp và trang bị thêm những kiến thức cần thiết, từ đó giúp học viên ghi nhớ và tuyên truyền đến những người xung quanh; Học viên cũng được thực hành sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên, để dập tắt các đám cháy đặc trưng như: đám cháy xăng, dầu; khí Gas.

Tính tới ngày 29/4/2023 tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã hoàn thành công tác tổ chức tuyên truyền kiến thức về PCCC&CNCH tới hàng nghìn học viên thuộc các hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh.
Thời gian tới UBND huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều dung thiết thực, đổi mới phù hợp với từng đối tượng, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ xảy ra cháy, nổ lớn trên địa bàn./.

Hà Hồng Sơn -  Công an Huyện