nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Huyện Mỹ Đức ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày đăng 02/03/2023 | 17:39  | View count: 381

Sáng 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối”.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Kiều Quang Tú, Trưởng Phòng tham mưu kế hoạch, Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Chí Hòa, Chủ tịch HĐND Huyện; đ/c Đặng Văn Cảnh, UV BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Huyện; đ/c Phan Văn Sự, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Học, UV BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt mệnh lệnh, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Theo đó, mục đích của công tác huấn luyện nhằm tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT huyện lên một bước có tính vững chắc, xây dựng bộ đội địa phương, dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện, có sức chiến đấu cao, phối hợp với các lực lượng, xử lí kịp thời các tình huống xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ. Với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện lực lượng DQTV và DBĐV “ cơ bản – thiết thực – chất lượng” đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện, tăng cường rèn luyện cán bộ chỉ huy cơ quan là trọng tâm, huấn luyện, luyện tập, diễn tập sát thực tế chiến đấu, phù hợp với các đối tượng, địa bàn tác chiến, điều kiện chiến tranh vũ khí công nghệ cao, phù hợp với tổ chức biên chế và vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng xây dựng nề nếp chính quy, quản lí, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thời gian huấn luyện được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đặng Văn Cảnh, UV BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện năm 2022 của lực lượng vũ trang huyện trong việc nâng cao tiềm lực quốc phòng quân sự địa phương, sức mạnh khu vực phòng thủ huyện được tăng cường, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị LLVT huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 8 khóa XI về “ chiến lược BVTQ trong tình hình mới, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc”, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về công tác huấn luyện chiến đấu theo phương châm “ cơ bản – thiết thực – vững chắc” coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lí, điều hành của chính quyền, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức CT – XH, đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, tổ chức và tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Đặc biệt tập trung chỉ đạo 7 xã tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023, tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức đã phát động và ký kết giao ước đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và phong trào thi đua đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong LLVT Thủ đô.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “ mừng đảng – mừng xuân – ra quân quyết thắng” và hội thi sáng kiến giáo án, mô hình học cụ năm 2023.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu tham quan trưng bày mô hình học cụ tại Ban chỉ huy Quân sự huyện. Các lực lượng đã tham gia chạy CICM kết hợp chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023./.

Nguyễn Cường – Nguyễn Quyền