nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức: Bắt, xử lý đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
Ngày đăng 02/12/2019 | 15:45  | View count: 905

ngày 15/11/2019 tại khu vực thôn Hạ, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội tổ tuần tra kiểm soát của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Ma túy Công an huyện Mỹ Đức đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29H – 157.23 do Đỗ Hưu Hinh, sinh năm 1975 ở số 30, ngõ 30, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện và thu giữ trong thùng xe có 73 cuộn dây điện có nhãn mác của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú.

Hồi 20h 30 phút ngày 15/11/2019 tại khu vực thôn Hạ, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội tổ tuần tra kiểm soát của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Ma túy Công an huyện Mỹ Đức đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29H – 157.23 do Đỗ Hưu Hinh, sinh năm 1975 ở số 30, ngõ 30,  phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện và thu giữ trong thùng xe có 73 cuộn dây điện có nhãn mác của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú. Qua kiểm tra sơ bộ có 34 cuộn dây với kích thước 2x4.0 mm và 39 cuộn dây điện kích thước 2x2.5 mm, kiểm tra số dây điện trên có nhiều điểm nghi vấn, tổ công tác đã đưa người cùng tang vật về Công an huyện để làm rõ, tại đây Đỗ Hưu Hinh khai nhận là dây điện giả do Hinh tự sản xuất và đang mang đi tiêu thu, Hinh khai sản xuất dây điện giả bằng cách mua dây điện không có nhãn mác, cùng máy móc, phụ kiện liên quan đến việc sản xuất để dập, in các thông số kỹ thuật của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú, sau đó cuộn các nhãn mác đóng thành từng cuộn rồi bán ra thị trường để kiếm lời.

Công an huyện Mỹ Đức đã làm việc với công ty cổ phần điện cơ Trần Phú và công ty cung cấp bảng giá dây điện loại 2x2.5 mm có giá 19.000 đồng/m, loại 2x4.0 mm có giá 28.500 đồng/m như vậy với 73 cuộn dây điện trên có tổng giá trị là 169.300.000 đồng.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thấp được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Đỗ Hưu Hinh, sinh năm 1975 ở số 30, ngõ 30, phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, được quy đinh tại Điều 192 Bộ Luật hình sự năm 2015, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Anh Đức - Công an huyện Mỹ Đức