nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức phát động thi đua cao điểm “ 70 năm hành động sáng tạo, quyết thắng”
Ngày đăng 10/10/2019 | 06:21  | View count: 838

Sáng ngày 9/10/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng".

Về dự lễ phát động có Thượng Tá Nguyễn Tiến Thường – Phó Trưởng phòng Chính sách Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức - Phó Chủ tịch Hội Đồng thi đua khen thưởng huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiên sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và trưởng ban chỉ huy quân sự 22 xã, thị trấn.

Tại lễ phát động, Thượng Tá Bùi Văn Học - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức phát động thi đua cao điểm “ 75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”. Nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua đợt này tập trung phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của lực lượng vũ trang Thủ đô với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, thi đua “về đích sớm”, hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, chú trọng vào một số nội dung chủ yếu: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao; Thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất; Dân chủ, đoàn kết, kỷ luật nghiêm; Tổ chức tốt các hoạt động.  Trong đợt thi đua này, Đảng ủy, Bộ CHQS huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của LLVT  Mỹ Đức Anh hùng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua, lập nhiều thành tích mới, cống hiến nhiều công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thời gian thi đua, từ ngày 9/10 đến ngày 22/12/2019. Đợt thi đua này là hoạt động thiết thực.chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019); 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và đại hội thi đua quyết thắng LLVT Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2014 -2019. Mục đích tổ chức đợt thi đua nhằm giáo dục lòng yêu nước, giữ gìn và phát huy phẩm chất và hình ảnh cao đẹp của  “ Anh bộ đội cụ Hồ”; cổ vũ, động viên, khích lệ công dân và toàn bộ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Mỹ Đứ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng công nghiệp hóa và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ttaij Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Chủ tịch Hội Đồng thi đua khen thưởng huyện đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Mỹ Đức đã quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; tích cực, chủ động, phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị LLVT huyện Mỹ Đức thực hiện tốt hơn nữa chức năng làm tham mưu cho cho huyện ủy, UBND huyện về công tác xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, bảo đảm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, của cả hệ thống chính trị để từng bước tăng cường tiềm lực quốc phòng và an ninh trên địa bàn; Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao sức mạnh chiến đấu và trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm gọn, mạnh, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ thời bình và cả thời chiến; từng bước bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu...; đồng chí yêu cầu mọi cán bộ, chiến sỹ trong LLVT trong toàn huyện phải nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nội dung, chỉ tiêu đề ra; ra sức thi đua, rèn luyện về tư tưởng, chính trị, đạo đức, có lối sống lành mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuẩn bị tốt mọi mặt sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”; làm tốt công tác thi đua - khen thưởng để biểu dương các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại lễ phát động, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng 5 cụm thi đua của huyện Mỹ Đức đã ký giao ước hạ quyết tâm thực hiện quyết thắng đợt thi đua cao điểm “ 75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”./.

Thu An – Lê Quí