nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Xã Hợp Tiến tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016
Ngày đăng 03/08/2016 | 16:12  | View count: 742

Sáng ngày 3/8/2016, xã Hợp Tiến đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo đơn vị Bộ tư lệnh Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, đại diện Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp huyện, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp huyện, Ban chỉ đạo cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể xã, cán bộ của các xóm cùng đông đảo bà con nhân dân tới tham quan diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Với đề mục "Chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng và an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu" cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 "Chuyển LLVT lên các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương lên các trạng thái QPAN". Giai đoạn này khung diễn sẽ tập trung thực hành 2 vấn đề huấn luyện là chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, xử trí tình huống A2 thực hành đánh chiếm lại mục tiêu do bọn bạo loạn chiến giữ; vấn đề huấn luyện 2, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; Chuyển lực vũ trang từ trạng thái SSCĐ cao lên toàn bộ; phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, Thực hành đánh địch tấn công hỏa lực và phòng cháy sơ tán, khắc phục hậu quả. LLVT xã thực hành đánh địch tiến công hỏa lực và khắc phục hậu quả, cứu hỏa, cứu sập, cứu thương.

Trong thời gian qua, xã Hợp Tiến đã có sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch cũng như phương án tác chiến nên trong quá trình diễn tập các đồng chí chủ trì và các vai diễn tập đã bám sát nội dung chủ đề để vận dụng giải quyết linh hoạt các tình huống. Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của Chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an, y tế làm nòng cốt; Nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang của địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phần thực hành chiến đấu bảo vệ trụ sở UBND xã, trường học đã thể hiện sát với tình huống chiến đấu, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập

Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương Ban chỉ huy quân sự huyện, cơ quan chủ trì tham mưu buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hợp Tiến năm 2016. Biểu dương xã đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập bước đầu đạt hiệu quả thiết thực. Đồng chí nhấn mạnh thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ đợt này cũng là căn cứ để chúng ta đánh giá năng lực cán bộ cơ sở. Đồng thời, giúp địa phương bổ sung, hoàn thiện các phương án sẵn sàng chiến đấu  phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho nhân dân và LLVT xã Hợp Tiến

Kết thúc buổi diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng cho tập thể nhân dân và LLVT xã Hợp Tiến đã hoàn thành xuất sắc đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016, xã Hợp Tiến cũng đã kịp thời khen thưởng 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công cuộc diễn tập.

Thúy Huyền - Nguyễn Hiệu