khoa học công nghệ khoa học công nghệ

Tập huấn nghiệp vụ QLNN cho Trưởng, Phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố
Ngày đăng 11/12/2017 | 08:48  | View count: 2932

Sáng ngày 09/12/2017, Phòng Nội vụ huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước cho Trưởng, phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố năm 2017.

Về dự và giảng dạy lớp tập huấn có Thạc sỹ Đặng Thị Minh Hảo, Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng - Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Thành Công, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí trưởng, phó thôn, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố 22 xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Thạc sỹ Đặng Thị Minh Hảo, Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng - Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong TP.Hà Nội trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn

Trong buổi sáng các học viên là Trưởng, phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố trong toàn huyện được Thạc sỹ Đặng Thị Minh Hảo, Giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong TP. Hà Nội giảng dạy các chuyên đề như: nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng, Phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; kỹ năng điều hành của Trưởng, Phó thôn, Tổ Trưởng, Tổ phó tổ dân phố trong công tác hòa giải ở cơ sở; các quy định của Nhà nước về quản lý môi trường và nhiệm vụ của Trưởng, Phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố trong công tác vệ sinh, môi trường.

Đ/c: Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện nói chuyện cùng các đồng chí trưởng, phó thôn, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố 22 xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện và Đồng chí Mai Thành Công, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện nói chuyện và giải trình một số vấn đề, nhiệm vụ và quyền hạn của các Trưởng, phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố trên địa bàn huyện; vấn đề: về chức năng; quy định và chế độ chính sách đối với đội ngũ quản lý tại cơ sở.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng quản lý nhà nước ở thôn, tổ dân phố, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước ở cơ sở. Từ đó, tiếp tục thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển./.

Lê Quý