đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

LĐLĐ huyện Mỹ Đức trao quà trợ cấp cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2024
Ngày đăng 29/05/2024 | 10:08  | View count: 132

Thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2024, sáng ngày 28/5, đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đến thăm, trao quà trợ cấp và hỗ trợ phát triển cộng đồng của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện và Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Thượng Lâm và Lê Thanh A.

Tại Công đoàn trường mầm non Thượng Lâm, thay mặt LĐLĐ thành phố, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức đã trao quà và tiền hỗ trợ cho cô giáo Đào Thị Hoài  - Đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Thượng Lâm có  hoàn cảnh khó khăn. Chồng sức khỏe yếu. Bản thân cô bị bệnh võng mạc, đã phẫu thuật lần 1, đang chờ phẫu thuật đợt 2. Bác sỹ tiên lượng sẽ bị mù, khả năng nhìn thấy 1%. Cô Hoài có 4 người con đang tuổi ăn học. Lương thấp, cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng chí Đào Thị Hoài (ngồi đầu tiên bên trái) chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Đức

Tại gia đình đoàn viên Đào Thị Hoài, đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã trực tiếp trao tiền trợ cấp 2 triệu đồng của LĐLĐ thành phố và quà trị giá quà 500 nghìn đồng của LĐLĐ huyện, hỏi thăm sức khỏe, động viên, chia sẻ những khó khăn của đoàn viên Đào Thị Hoài trong thời gian qua. Hy vọng với sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Công đoàn thành phố và Công đoàn huyện, đồng chí Đào Thị Hoài tiếp tục khắc phục khó khăn, bình phục về sức khỏe để tiếp tục công tác, góp phần cùng Công đoàn nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức trao quà hỗ trợ phát triển cộng đồng cho 2 đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Lê Thanh A

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Trường mầm non Lê Thanh A tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023 – 2024. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã về hội nghị tổng kết và trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho 2 đoàn viên công đoàn Trường mầm non Lê Thanh A có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia vay vốn từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình. Trị giá mỗi sản phẩm 1 triệu đồng/1 đoàn viên. Đây là sản phẩm của quỹ trợ vốn LĐLĐ TP Hà Nội hàng năm vào các dịp lễ tết, tháng Công nhân nhằm quan tâm, chia sẻ những phần quà, sản phẩm động viên kịp thời đến CNVCLĐ và con CNVCLĐ vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phát biểu tại buổi trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho 2 đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Lê Thanh A

Theo Đ/c Nguyễn Thị Hoà – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2024. Tính đến nay, trong Tháng Công nhân Liên đoàn Lao động Mỹ Đức đã cùng với lãnh đạo các đơn vị quan tâm tặng quà cho 361 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 75,5 triệu đồng; đồng thời, tổ chức chương trình cảm ơn người lao động, bữa cơm công đoàn tại Công ty may xuất khẩu LiChi Việt Nam.

Thu An