đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Bí thư huyện ủy Mỹ Đức Nguyễn Ngọc Việt: Đảng bộ xã Lê Thanh đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân
Ngày đăng 19/01/2022 | 08:29  | View count: 435

Sáng ngày 18/01, Đảng ủy xã Lê Thanh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu đảng và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Về dự trao tặng huy hiệu đảng và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Chí Hòa, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Trần Văn Thể, Trưởng Phòng tài nguyên môi trường, HUV phụ trách xã Lê Thanh; các đồng chí đảng viên lão thành, lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể và đảng viên đảng bộ xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, biểu dương 15 đồng chí được nhận huy hiệu cao quý của Đảng từ 65 – 30 năm tuổi Đảng trong năm 2021 và bày tỏ trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương.

Trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021, đồng chí Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lê Thanh. Năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã Lê Thanh đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, cố gắng nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị KT – XH, công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu 100%; Chỉ đạo thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND- UBND nhiệm kỳ 2021- 2026, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid – 19.Tổng giá trị sản xuất năm 2021 trên địa bàn xã đạt 750 tỷ đồng, tăng 41,9 tỷ đồng so với cùng kỳ. thu nhập bình quân đầu người đạt 54,6 triệu đồng /người/năm.Trong công tác xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thiện việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới và quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn; Chỉ đạo làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, tu sửa cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn, đề nghị xây dựng nhà văn hóa, các thôn. Với sự nỗ lực, cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị xã Lê Thanh đã được thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm 2021, Lê Thanh đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 20 công trình với tổng mức đầu tư 74,2 tỷ đồng; khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Lê xá, Trường THCS, Trường mầm non Lê Thanh A và một số công trình phúc lợi của địa phương để xã về đích nông thôn mới với tổng nguồn vốn 65,7 tỷ đồng. 22 xóm xây dựng mới đường giao thông với số kinh phí là 4,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 1,8 tỷ đồng.Sự nghiệp Y tế,  văn hóa - xã hội, môi trường có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo, thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; rà soát danh sách các đối tượng lao động tự do bị mất việc làm do dịch bệnh Covid- 19 và chi trả theo đúng đối tượng, quy định. Quốc phòng, an ninh, TTATXH được giữ vững.

Tính đến ngày 30/12/2021, Đảng bộ có 387 đảng viên sinh hoạt tại 12 Chi bộ. kết quả đánh giá, xếp loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  18,1%. Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ  72,2%, 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã được Huyện ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Hoạt động của hệ thống chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội được củng cố, tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân nhân chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19;, giữ gìn sự đoàn kết và ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị đảng bộ xã Lê Thanh tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của nhân dân, phát triển kinh tế, phát triển sản xuất những sản phẩm nông sản đặc sản, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, quan tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần người dân, tăng cường phòng chống dịch covid - 19, đảm bảo an sinh xã hội,tăng cường công tác xây dựng đảng, củng cố nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền, đảm bảo Quốc phòng an ninh trật tự tại địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy Mỹ Đức đã khen thưởng cho Đảng bộ xã Lê Thanh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy xã cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2021./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Quyền