Bài viết chuyên sâu Bài viết chuyên sâu

Bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 16/11/2015 | 09:46

Ngày 14/10, hội cựu chiến huyện Mỹ Đức phối hợp với xã tuy lai tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Thị Đông , là hội viên hội cựu chiến binh ở thôn giáp Bốn, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức.

Bà Vũ Thị Đông là hội viên hội cựu chiến binh xã tuy Lai, đã tham gia quân đội để bảo vệ tổ quốc tại chiến trường biên giới phía bắc vào năm 1978. sau khi được suất ngũ, bà về làm ăn và sinh sống tại quê nhà. Do đời sống kinh tế còn khó khăn, lệ thuộc chủ yếu vào cấy lúa, nên cả 6 nhân khẩu của gia đình bà Đông trong nhiều năm qua phải sống trong căn nhà cũ nát, bản thân bà Đông cũng thường xuyên bị đau ốm.

khi được chính quyền địa phương cấp cho một mảnh đất , bà và gia đình đã cố gắng làm được ngôi nhà tạm để sinh sống, nhưng sau nhiều năm đã xuống cấp chưa biết bao giờ mới làm lại được, xét thấy hoàn cảnh của gia đình còn gặp nhiều khó khăn về cuộc sống về nhà ở, chính quyền và các cấp hội cựu chiến binh xã tuy lai đã vận động các hội viên, bà con làng xóm, đóng góp ngày công lẫn vật chất để giúp gia đình bà có một ngôi nhà mới.

Sau hơn 5 tháng xây dựng, ngôi nhà mới của gia đình bà Vũ Thị Đông , với diện tích gần 90 m2 đã hoàn thành trông thật khang trang, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là gần 300 triệu đồng. Trong đó, hội cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã hỗ trợ 40 triệu đồng, chính quyền địa phương hỗ trợ 500kg thóc, bà con dân làng và hội viên giúp đỡ ngày công , ngoài ra gia đình bà còn phải vay mượn thêm của anh, em, bà con dân làng để hoàn thành công việc xây dựng.

PV ĐTT huyện: Nguyễn Cường