an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Mỹ Đức gặp mặt 143 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024
Ngày đăng 02/02/2024 | 17:04  | View count: 301

Sáng 2/2, Ban CHQS huyện Mỹ Đức tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Chí Hòa - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Bùi Văn Học, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện; các đơn vị trường đào tạo nghề, doanh nghiệp… và đặc biệt với sự có mặt của 143 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, tháng 2 năm 2022, 147 công dân của huyện đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; dù ở bất cứ đơn vị nào, đảm nhiệm cương vị gì, các đồng chí đều phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong quá trình tại ngũ, đã có 4 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 58 đồng chí được phong quân hàm Trung sĩ, 4 đồng chí quân hàm Hạ sĩ, và 81 đồng chí quân hàm Binh nhất; chuyên ngành Bộ binh có 19 đồng chí, Bộ binh cơ giới 62 đồng chí, chuyên ngành Pháo thủ 22 đồng chí, Trưởng xe 4 đồng chí, chuyên ngành thông tin 22 đồng chí, Công binh 4 đồng chí và chuyên ngành pháo binh 10 đồng chí. Còn lại các đồng chí được tiếp tục học tập tại các trường trong quân đội với mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội, đào tạo sĩ quan dự bị, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của LLVT huyện Mỹ Đức.

Đại diện cho 143 quân nhân xuất ngũ, quân nhân Đào Văn Tuấn hứa quyết tâm sau khi về địa phương sẽ luôn tu dưỡng trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ, lao động, ổn định cuộc sống gia đình và tham gia tốt hoạt động phong trào. Đồng thời, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác vận động quần chúng để mãi xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh việc thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong năm qua, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cũng mong muốn 143 đồng chí quân nhân nhanh chóng ổn định cuộc sống, tích cực tham gia vào các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống anh hùng của quê hương Mỹ Đức, đóng góp tài năng, trí tuệ góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Đồng chí cũng chúc các quân nhân và gia đình đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Dịp này, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, Công ty cổ phần Tư vấn & Đầu tư QT - Trung tâm Du học quốc tế… tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu cơ hội học tập và việc làm cho thanh niên xuất ngũ.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường