an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Công an Mỹ Đức kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực năm 2023
Ngày đăng 17/08/2023 | 17:41  | View count: 361

Thực hiện các quy định của Bộ Công an và Kế hoạch số 89 của công an thành phố Hà Nội về kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2023, trong 3 ngày (15-17/8/2023), Công an huyện Mỹ Đức tổ chức kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực năm 2023.

Tham gia kiểm tra đợt này có 69 cán bộ là cảnh sát khu vực, công an xã thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công an huyện. Nội dung kiểm tra là kiểm tra nhận thức và kiểm tra thực tế công tác. Theo đó, CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV sẽ được kiểm tra nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSKV theo bộ câu hỏi lý thuyết của công an thành phố Hà Nội. Nội dung thứ hai là kiểm tra thực tế kết quả công tác, như kết quả triển khai thực hiện Đề án 06; kỹ năng sử dụng các phần mềm trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kết quả thực hiện công tác hồ sơ; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài ra, trong nội dung, hình thức kiểm tra sẽ có đánh giá phẩm chất, tinh thần trách nhiệm…Mỗi thí sinh khi tham gia kiểm tra phải thực hiện hai phần thi gồm phần trắc nghiệm về nhận thức và phần thi trả lời câu hỏi do Công an thành phố Hà Nội biên soạn, xây dựng. Kỳ thi kiểm tra chất lượng diễn ra từ ngày 15 tháng 8 và kết thúc vào ngày 17/8/2023.

Lãnh đạo công an huyện Mỹ Đức trao cờ lưu niệm cho 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV; chất lượng, hiệu quả, thuận lợi, ưu điểm, tồn tại khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác CSKV. Qua đó, kịp thời đề ra giải pháp để kiện toàn tổ chức, bố trí, sắp xếp, đào tạo tập huấn bồi dưỡng, hướng dẫn CSKV nhằm củng cố, nâng cao trình độ nghiệp vụ kiến thức pháp luật, văn hóa, giao tiếp ứng xử, công nghệ thông tin của CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV; xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.

Thu An - Văn Mạnh