an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới chủ các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn huyện
Ngày đăng 27/04/2022 | 15:10  | View count: 560

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH - CAMĐ, ngày 7/4/2022 về công tác tuyên truyền,phổ biến giáo dục pháp luật của Công an huyện Mỹ Đức năm 2022 và chương trình công tác năm 2022 của Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Mỹ Đức nhằm đảm bảo TT ATGT, TTĐT, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mỹ Đức, sáng ngày 27/4, Công an huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới chủ các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Đặng Quốc Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, hơn 2 năm qua, đại dịch covid - 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, được sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, huyện Mỹ Đức đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa thích ứng an toàn, kiểm soát linh hoạt hiệu quả dịch covid - 19. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp, đơn vị chưa chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, kinh doanh vận tải, vệ sinh môi trường. Vì vậy việc tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng trong công tác phối hợp giữa lực lượng CSGT - Công an huyện với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chấp hành nghiêm pháp luật về TT ATGT, để giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, Đội CSGT Công an huyện đã thông tin hình ảnh về tình hình, thực trạng TTATGT trên địa bàn huyện Mỹ Đức trong thời gian qua; Đại úy Đinh Hồng Hiệp, Đội Phó Đội CSGT Công an huyện đã trực tiếp tuyên truyền nội dung các Luật giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ); các văn bản pháp luật có liên quan. Đặc biệt tập trung tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện biết mức xử phạt mới đối với cá nhân kinh doanh vận tải và doanh nghiệp kinh doanh vận tải vi vi phạm các quy định như: chở hàng vượt quá tải trọng cho phép; điều khiển xe ôtô tải có kích thước thùng xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe tham gia giao thông; chở hàng, vật liệu xây dựng không đậy bạt, để rơi vãi trên đường bộ; chạy quá tốc độ quy định; sử dụng còi, đèn tín hiệu không đúng quy chuẩn, quy định về đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển rác thải, xe ô tố đón trả khách dừng đỗ không đúng quy định, xe ô tô quá niên hạn...

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Mỹ Đức tiến hành cho các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện ký cam kết phải chấp hành đúng pháp luật về TTATGT đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022)

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác đối với các chủ doanh nghiệp về chấp hành pháp luật về ATGT, tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người dân và doanh nghiệp đối với việc và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường