an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2021
Ngày đăng 28/10/2021 | 15:27  | View count: 635

Sáng 28/10, cụm thi đua số 3 - Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội do Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức làm cụm trưởng, tổ chức tổng kết phong trào thi đua quyết thắng và khen thưởng năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Mỹ Đức; đại diện lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đơn vị trong cụm thi đua.

Cụm thi đua số  3 - Bộ Tư lệnh thủ đô gồm 7 đơn vị Ban chỉ huy Quân sự: Phú Xuyên, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thanh Trì, Thanh Oai, Ứng Hòa, Thường Tín.Với vai trò là cụm trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đã chủ động xây dựng nội dung và phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị trong cụm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề "đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, không ngừng sáng tạo, bảo đảm an toàn, thi đua quyết thắng.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ tại hội nghị

Trong năm 2021, các đơn vị Ban CHQS trong cụm thi đua số 3 đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nhiệm vụ của huyện và đơn vị. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Phong trào thi đua quyết thắng được các đơn vị trong Cụm triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả; Kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật như thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ( hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao), nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng; chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua gắn với thực hiện phong trào thi đua: “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, tích cực tham gia phòng chống Covid 19. Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” được xác định là những nội dung lãnh đạo trong nghị quyết của cấp uỷ Đảng, một biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong kế hoạch, chương trình công tác của chính trị viên, người chỉ huy các cấp, tạo động lực quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Mỹ Đức phát biểu tại hội nghị

Các phong trào thi đua được duy trì nề nếp và từng bước đi vào chiều sâu đưa các đơn vị LLVT - Ban CHQS trong cụm thi đua số 3 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ vững mạnh xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó tư lệnh, tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội,  đồng chí Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Nguyễn Ngọc Việt đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả phong trào thi đua quyết thắng mà các đơn vị trong cụm thi đua số 3 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị những tháng cuối năm 2021 và năm 2022, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, triển khai,  thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, diễn tập, hội thi, hội thao; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong LLVT phải thực chất gắn với chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm 2022.

Lãnh đạo BTL Thủ đô Hà Nội và huyện Mỹ Đức chứng kiến Ban CHQS huyện Mỹ Đức bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2022 cho ban CHQS huyện Ứng Hòa

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô đã bình bầu Ban CHQS huyện Mỹ Đức xếp thứ nhất, Ban CHQS huyện Phú Xuyên xếp thứ hai, Ban CHQS huyện Chương Mỹ xếp thứ ba trong các đơn vị năm 2021. Đồng thời, cụm thi đua còn tổ chức bàn giao đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 3, Bộ Tư lệnh Thủ đô năm 2021 cho BCH quân sự huyện Ứng Hòa.

Văn Mạnh