an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Mỹ Đức: Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2020
Ngày đăng 04/12/2019 | 17:04  | View count: 1054

Chiều ngày 4/12, Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức, UBND huyện đã tổ chức triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND, xã đội trưởng, công an 22 xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt các chỉ thị, kế hoạch, quyết định và các văn bản liên quan  đến công tác tuyển chọn và  gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Để đảm bảo giao đủ số lượng thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo trình độ, sức khỏe cho các đơn vị nhận quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành, xã thị trấn triển khai thực hiện các bước tiến hành tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đến nay 100% xã, thị trấn đã hoàn thành công tác sơ tuyển cấp xã và từ ngày 17 đến 19/12  tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhận ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2020. Tập trung tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân, nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nắm được. Kiên quyết xử lý các trường hợp chống lệnh khám tuyển quân sự. Ban chỉ huy quân sự huyện hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số và cấp phát quân trang cho nam thanh niên đủ tiêu chuẩn lên đường bảo vệ Tổ quốc. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng, tìm hiểu lý tưởng về Đảng, Quân đội cho nam thanh niên trúng tuyển nhập ngũ. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để ngày giao quân năm 2020 là ngày hội lớn của toàn dân. Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người. huyện Mỹ Đức quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2020.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh