an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Công an phụ trách xã nâng cao hiệu quả “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Ngày đăng 26/07/2018 | 10:44  | View count: 1916

Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố về nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự. Chỉ huy Công an huyện đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu của cuộc vận động tới toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, nhất là lực lượng Công an huyện phụ trách xã nghiêm túc thực hiện cuộc vận động.

Công an huyện tham mưu chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tham gia bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Chính quyền các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do Công an thành phố phát động. Đảng uỷ, chỉ huy Công an huyện thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống cho cán bộ chiến sỹ, xây dựng lực lượng Công an huyện phụ trách xã trong sạch, vững mạnh, chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ cương, kỷ luật, giao tiếp ứng xử có văn hoá, nêu cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân. Xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy; đồng thời chấn chỉnh việc chấp hành, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, quy chế công tác của lực lượng Công an huyện phụ trách xã.

Công an huyện phát động phong trào thi đua lập thành tích trong thực hiện các cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu công tác được giao. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; 5 lời thề danh dự của CAND Việt Nam; đồng thời giáo dục cho cán bộ chiến sỹ nhận thức sâu sắc và đầy đủ các nội dung quy định về chức năng, nhiệm vụ, lề lối làm việc, chế độ công tác, chiến đấu, học tập, sinh hoạt và các quy định về công tác quản lý cán bộ của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào CCHC

Tổ chức quán triệt, học tập và thực hiện nghiêm túc các quy định về “Chuẩn mực đạo đức theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”; các quy tắc ứng xử của sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, công nhân viên chức trong CAND và Quy chế văn hoá, giao tiếp, ứng xử của lực lượng Công an phụ trách xã. Định kỳ hàng năm, tổ chức cho cán bộ Công an huyện phụ trách xã liên hệ lấy ý kiến góp ý việc thực hiện các quy định về chuẩn mực đạo đức và về văn hoá giao tiếp, ứng xử, ý thức trách nhiệm trong công tác của cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân tại địa bàn được phân công phụ trách.

Chấn chỉnh và nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ, phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, nhất là các hành vi vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách trong giải quyết các vụ việc liên quan đến công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp căn cước công dân, đăng ký xe máy, giấy chứng nhận đủ điều kiện về An ninh trật tự. Tại trụ sở tiếp dân của Công an huyện và Đồn Công an Hương Sơn có đặt hòm thư góp ý và niêm yết các quy định về thủ tục, hồ sơ, thủ tục hành chính, mức thu lệ phí, thời gian làm việc, thời gian tiếp công dân và thời gian trả kết quả...để nhân dân thực hiện; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân về tình hình An ninh trật tự trên địa bàn giúp Công an huyện kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, làm trong sạch địa bàn.

Hàng năm Công an huyện tiến hành rà soát, phân loại Công an huyện phụ trách xã để có kế hoạch bố trí, sắp xếp, đề nghị đào tạo bồi dưỡng cho phù hợp với quy định điều lệnh Cảnh sát khu vực. Bình xét, đề xuất Công an thành phố biểu dương, khen thưởng cho tập thể và cá nhân cán bộ chiến sỹ điển hình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, để nhân rộng những sáng kiến kinh nghiệm, những điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an huyện phụ trách xã.

Hoàng Anh Đức -  Công an huyện Mỹ Đức