an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Tập huấn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 25/12/2017 | 12:25  | View count: 2980

Để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, bảo đảm về số lượng, chất lượng cao, đúng luật định, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ, có đủ điều kiện sức khỏe phục vụ trong Quân đội, Công an nhân dân. Sáng ngày 25/12, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tập huấn cho các cán bộ y bác sỹ tham gia trực tiếp khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Mỹ Đức tại 2 Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện.

Nội dung tập huấn gồm: hướng dẫn kiểm tra sức khỏe, sơ tuyển sức khỏe, khám sức khỏe, khám phúc tra sức khỏe, giám định sức khỏe và quản lý sức khỏe công dân trong độ tuổi được gọi làm nghĩa vụ quân sự tại ngũ, quân dân dự bị; triển khai công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Ngoài ra, tại buổi tập huấn các cán bộ Ban CHQS Huyện, Công an Huyện và các y bác sỹ trong Hội đồng Khám sức khỏe NVQS năm 2018 còn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai công tác khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ; công tác kiểm tra hình xăm trên một số công dân đi tham gia khám tuyển.

Thông qua buổi tập huấn này sẽ giúp cho Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện nâng cao kỹ năng, kiến thức và thực hành khám tuyển, đảm bảo thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Qua đó, giúp phân loại đúng, chọn đúng đối tượng có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để phục vụ công tác khám tuyển NVQS huyện diễn ra từ 7h ngày 26/12 - 28/12/2017 của huyện Mỹ Đức được thuận lợi và tránh các trường hợp cố ý chốn, chống lệnh NVQS huyện năm 2018.

Lê Quí - Nguyễn Cường