an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức: Ra quân bảo đảm ANTT Lễ hội Chùa Hương
Ngày đăng 01/02/2017 | 11:06  | View count: 816

Để đảm bảo an ninh trật tự, văn minh, lịch sự, an toàn cho du khách về trẩy hội Chùa Hương 2017. Sáng ngày 31/01, tức ngày mồng 4 tết, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức ra quân bảo đảm An ninh trật tự, An toàn xã hội tại lễ hội Chùa Hương.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp về chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng công an. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ Lễ hội Chùa Hương, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội, Công an Huyện và xã Hương Sơn.

Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề “ Lễ hội kỷ cương, văn minh, du lịch” đảm bảo văn hóa văn hóa tâm linh cho du khách du xuân. Công an huyện Mỹ Đức đã huy động 182 cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an TP Hà Nội, Công an Huyện và Công an các xã, thị trấn. Cán bộ, chiến sỹ Công an TP, Công an Huyện được tăng cường làm nhiệm vụ tại các Cổng, Bến, Trạm và trên toàn tuyến tại xã Hương Sơn. Xác định khách về trẩy hội Chùa Hương đông, thời gian lễ hội kéo dài. Chính vì vậy, lực lượng công an có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát về an ninh trật tự, xử lý kịp thời tình trạng ép khách, ép giá, gây rối trật tự công cộng tại lễ hội. Phối hợp với Công an huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Kim Bảng- Hà Nam giải tỏa hành lang giao thông, đảm bảo hè thông, đường thoáng cho du khách về trẩy hội. Công an huyện Mỹ Đức đã thành lập 18 tổ tuần tra khu vực lễ hội. Kiên quyết xử lý tình trạng trộm cắp, móc túi, lừa đảo, mê tín dị đoan… tại lễ hội. Đặc biệt, công tác an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ  phải được quan tâm chu đáo. Cán bộ, chiến sỹ công an phải tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt quy định của BTC lễ hội. Lắng nghe ý kiến của du khách và nhân dân để đề xuất  với lãnh đạo Công an Huyện hướng giải quyết.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng công an bảo vệ Lễ hội Chùa Hương 2017. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội mong muốn cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an cần nêu cao tình thần, trách nhiệm trước công việc. Siết chặt kỷ cương, hành chính, mệnh lệnh để bảo vệ an toàn cho du khách về du xuân, trẩy hội. Nâng cao tác phong, văn hóa ứng xử với du khách và phát hiện nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề mới phát sinh tại lễ hội Chùa Hương.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an TP, Công an Huyện đã nhận nhiệm vụ ngay tại các Cổng, Bến, Trạm và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại lễ hội Chùa Hương. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách về trẩy hội đầu năm.

Phân luồng giao thông tại Lễ hội Chùa Hương năm 2017

Theo Ban tổ chức lễ hội cho biết: Số lượng du khách về trẩy hội Chùa Hương  ngày một đông. Từ 5 giờ sáng ngày mồng 4 Tết, trên các tuyến đường vào Bến Yến, số xe vận chuyển khách tăng nhanh. Lực lượng công an được tăng cường hướng dẫn, phân luồng giao thông cho du khách. Vì vậy, không để xảy ra ắc tắc giao thông. Tổ kiểm tra liên ngành của BTC kiên quyết xử lý thuyền, đò không chấp hành quy định của BTC. Trong vòng 3 ngày đầu hội đã có gần 6 vạn lượt khách về trẩy hội Chùa Hương. Du khách về trẩy hội rất ấn tượng, hài lòng về phong cách phục vụ và điểm mới tại mùa  lễ hội.

Nguyễn Hương – Nguyễn Cường