an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện
Ngày đăng 17/10/2016 | 07:59  | View count: 766

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn huyện.

Ngay từ những ngày đầu chỉ huy Công an huyện đã quán triệt về mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tới từng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, lực lượng Công an các xã, thị trấn, đồng thời chủ tịch UBND huyện có công văn chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan doanh nghiệp phối hợp chỉ đạo. Nhiệm vụ trọng tâm trong cao điểm này là tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm về trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra khám phá, xử lý kiên quyết, triệt để, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo sự tấn công áp đảo tội phạm, nhất là đối tượng hình sự. Phòng ngừa ngăn chặn không để xảy ra các vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, đảm bảo bình yên về an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của toàn huyện.

Các đội nghiệp vụ Công an huyện tích cực hoạt động bám sát địa bàn rà soát, gọi hỏi giáo dục số thanh niên hư, côn đồ càn quấy gây rối trật tự công cộng. Lập hồ sơ đối tượng có tiền án tiền sự, đối tượng đặc xá, tù tha để quản lý tại địa phương. Tập trung lực lượng điều tra triệt phá các băng,  ổ, nhóm tội phạm gây án nghiêm trọng, hoạt động lưu động, đối tượng buôn bán phụ nữ và trẻ em, đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhất là trộm dây thông tin, dây tải điện, trộm xe máy, sử dụng vũ khí nóng để cướp giật tài sản, cưỡng đoạt tài sản. Bắt xử lý các vụ án cờ bạc, số đề, mại dâm trên địa bàn huyện. Thực hiện các công tác nghiệp vụ bắt, vận động các đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú theo quy định của pháp luật.

Đẩy mạnh đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm tham nhũng, tham ô, trốn thuế, chiếm đoạt công quỹ của tập thể, nhà nước. Ngăn chặn, đấu tranh phòng chống buôn lậu, sản xuất tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán vận chuyển các loại pháo trái phép. Tập trung triệt phá các điểm phức tạp về tội phạm ma túy, lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện ma túy vào trung tâm chữa bệnh bắt buộc của Thành phố.

Phối hợp với các ngành nội chính đưa các vụ án trọng điểm, có tính chất răn đe, giáo dục ra xét xử lưu động, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức trong quần chúng nhân dân, góp phần phòng ngừa chung.

Tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường thủy tới quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, phối hợp với các nghành, các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện tiếp tục phối hợp với trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông kể cả ngày và đêm, tập trung kiểm tra, xủ lý những trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và các phương tiện dừng đỗ lấn chiếm lòng lề đường, phương tiện vận chuyển vật liệu để rơi vãi trên mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan. Phát hiện bắt giữ, xử lý các trường hợp đánh võng, lạng lách, tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trên địa bàn huyện.

Công an huyện chỉ đạo, hướng dẫn công an các xã, thị trấn nắm chắc về tình hình an ninh trật tự của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung thiết thực, phong phú trong tầng lớp nhân dân. Thông qua đó giúp quần chúng nhân dân nhận thức rõ trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý cảm hóa giáo dục đối tượng tại gia đình và cộng đồng dân cư, tạo nên phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm.

Để đợt cao điểm đạt kết quả cao bên cạnh công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, các xã, thị trấn cần phát huy hơn nữa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Hoàng Anh Đức, Công an Mỹ Đức