văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Huyện Mỹ Đức diễu hành xe đạp thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 09/10/2024 | 14:36  | View count: 72

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2024), sáng ngày 9/10, huyện Mỹ Đức tổ chức cuộc diễu hành xe đạp thể thao năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lực lượng Công an, y bác sỹ, đoàn viên thanh niên và gần 200 cua - rơ đến từ  CLB xe đạp trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hoá thông tin và thể thao huyện cho biết: “Trong những năm gần đây, việc tập luyện bộ môn xe đạp thể thao trên địa bàn huyện có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều CLB xe đạp thể thao được thành lập ở nhiều xã, thị trấn, thu hút ngày càng nhiều người tham gia tập luyện. Việc tổ chức diễu hành xe đạp thể thao năm 2024 là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 Năm ngày giải phóng thủ đô, đây cũng là hoạt động thể thao có ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm cổ vũ động viên mọi người dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả: “phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với khẩu hiệu: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Tham dự cuộc diễu hành xe đạp thể thao huyện Mỹ Đức năm 2024 thu hút 6 CLB xe đạp trên địa bàn huyện với gần 200 cua-rơ đến từ các CLB xe đạp Mỹ Hòa, CLB xe đạp Chương Đức, CLB xe đạp Tế Tiêu, CLB xe đạp An Tiến, CLB xe đạp Hương Sơn, CLB xe đạp liên xã gồm Hợp Thanh, Hợp Tiến, Đốc Tín.

Ngay sau lễ khai mạc, các Cua – rơ của các câu lạc bộ xe đạp đã đạp xe diễu hành từ sân nhà thi đấu TDTT huyện qua một số tuyến đường tỉnh lộ 419, tỉnh lộ 424 trung tâm huyện xuống xã Hương Sơn với lộ trình dài hơn 20 km. Cuộc diễu hành xe đạp thể thao được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, tạo hình ảnh đẹp, ấn tượng, các cua – rơ duy trì thành đội hình, thứ tự, duy trì tốc độ đều nhau, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt chặng đường diễu hành.

Thông qua cuộc diễu hành xe đạp thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực duy trì tập luyện TDTT để nâng cao sức khỏe, thúc đẩy phong trào hoạt động TDTT ngày càng phát triển ở các địa phương trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các Cua - rơ của các câu lạc bộ có điều kiện giao lưu học, trao đổi kinh nghiệm, đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh để rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Đồng thời nhằm cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giầu đẹp, văn minh, hiện đại”./.

Nguyễn Quyền