văn hóa xã hội

Mỹ Đức tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024
Ngày đăng 05/09/2023 | 19:45  | View count: 353

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", hôm nay (5-9), cùng với trên 22 triệu học sinh trong cả nước, trên 43 nghìn học sinh và hơn 4000 giáo viên của 85 trường học, cơ sở giáo dục thuộc các cấp học của huyện Mỹ Đức nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đây là năm thứ 4, toàn ngành giáo dục cả nước thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018, trọng tâm lấy trẻ làm trung tâm.

Dự và chung vui với các thầy cô giáo cùng các em học sinh tại 14 điểm trường trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Thành ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mỹ Đức và các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã về dự và tặng thầy, trò các nhà trường những lẵng hoa tươi thắm, thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp trong năm học mới.

Đúng 7h30p, đồng loạt các trường trong toàn huyện bước vào khai giảng năm học mới. 100% các trường đều triển khai thực hiện đầy đủ các nghi thức của lễ khai giảng một cách trang trọng, ngắn gọn, đảm bảo phần lễ và phần hội.  Đặc biệt là nội dung đón học sinh đầu cấp được các nhà trường tổ chức trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hân hoan đón các em vào trường. Tại Lễ khai giảng, thầy và trò các nhà trường đều được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

* Bí thư huyện ủy Mỹ Đức dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Mỹ Đức

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã về dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường. Dự lễ khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Phòng Giáo dục và đào tạo; Đảng ủy – UBND thị trấn Đại Nghĩa; các thầy cô giáo nguyên là CBQL, GV, cựu học sinh trường chuyên Cấp 2 Mỹ Đức cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh nhà trường

Năm học 2023 – 2024, nhà trường có 910 học sinh ở tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 9, trong đó, khối lớp 1 là 50 em học sinh và khối lớp 6 là 145 em học sinh.

Phát biểu khai giảng năm học mới 2023 – 2024, thầy giáo Đặng Bá Văn, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “ Để đáp ứng nguyện vọng và niềm tin trao gửi của cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức với mong muốn, kỳ vọng trường TH&THCS Mỹ Đức sẽ là nơi đào tạo nhân tài, nhân lực chất lượng cao cho huyện, từng bước đưa giáo dục Mỹ Đức hội nhập phát triển, sánh vai cùng giáo dục Thủ đô. Để đạt được mục tiêu, chiến lược phát triển. dù trước mất còn rất nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi toàn thể CBCNV cần nỗ lực, đoàn kết, cố gắng cao nhất để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng học sinh giỏi các cấp, tăng cường kỷ cương, nề nếp trong dạy và học; Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới công tác quản lý giáo dục; tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hưởng đến ngôi trường hạnh phúc. Năm học mới đã đến, mặc dù phía trước còn nhiều những khó khăn, thử thách nhưng thầy và trò trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức sẽ tiếp tục phát huy những tiềm năng, những thế mạnh để làm nên những điều kì diệu trong năm học mới.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới, thầy giáo Đặng Bá Văn, hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024 báo hiệu một năm học mới bắt đầu với khí thế mới, động lực mới để thầy và trò nhà trường gặt hái được nhiều thành tích trong năm học mới.

Nhân dịp này, Trường TH&THCS Mỹ Đức đã tặng 8 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các động viên, khích lệ các em tự tin bước vào năm học mới./. 

* Tại Trường tiểu học Lê Thanh B

Đồng chí Đỗ Trung Hai –Phó bí thư thường trực huyện Mỹ Đức đã đến chung vui với thầy trò nhà trường, cùng dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Văn phòng huyện ủy, Ban tổ chức huyện ủy và lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Hòa chung khí thế của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, 312 em học sinh ở cả 5 khối lớp và 27 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã hân hoan bước khai giảng năm học mới trong niềm tin thắng lợi.

Bước vào năm học mới 2023-2024, 312 em học sinh và 27 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Trường tiểu học Lê Thanh B tự hào về bề dày truyền thống của nhà trường trong những năm học qua, Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023 vừa qua là năm học có nhiều thành công trong phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt của nhà trường. Trường tiểu học Lê Thanh B luôn đứng tốp đầu của huyện, 3 năm liên tiếp nhà trường được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm 2022 nhà trường được UBND TP Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trường có 60% em học sinh đạt danh hiệu xuất sắc và tiêu biểu được hiệu trưởng khen thưởng; 100% em học sinh đạt các tiêu chí về năng lực và phẩm chất; 99,7% học sinh lên lớp. Trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, trường có 51 em đạt giải, trong đó, có 5 giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải Ba và 25 giải khuyến khích. Tiêu biểu trong phong trào này là em Nguyễn Thuỳ Dương lớp 2A, Nguyễn Huy Hoàng Lớp 5A, em Hoàng Hải Đăng lớp 4C, em Nguyễn Hà Vy lớp 3A. Về chất lượng đội ngũ: Cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Các thầy giáo, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2022-2023, trường có 2 đồng chí tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó, có 1 giáo viên đạt 1 giải nhì, 1 giáo viên đạt giải ba; có 1 đồng chí là Hoàng Thị Hạnh được UBND thành phố tặng bằng khen. UBND huyện công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 3 đồng chí và công nhận Lao động tiên tiến 25 đồng chí. Trường tiểu học Lê Thanh B đạt tập thể lao động xuất sắc năm học 2022 – 2023. Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, Nhà trường cũng thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục, huy động cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh ủng hộ trồng hàng cây xanh trị giá gần 30 triệu đồng và trong hè 2023, phụ huynh học sinh khối lớp 1 đã tổ chức lắp điều hoà cho 2 lớp 1. Đây chính là cơ sở, là nền tảng và là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2023 – 2024.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức đã về dự tặng hoa, tặng quà cho thầy và trò nhà trường cùng các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023. 

* Tại trường THPT Hợp Thanh

Đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Hợp Thanh một năm học mới đạt nhiều thành tích mới. Cùng dự và chung vui với thầy trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Lao động TB&XH huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Hạnh phúc, náo nức, phấn chấn, đó là những biểu hiện cảm xúc của hầu hết các em học sinh trường THPT Hợp Thanh khi gặp lại bạn bè trong ngày khai trường. Ngày khai trường có sự góp mặt của hơn 1450 học sinh, trong đó có 512 học sinh lớp 10 với những tâm hồn tươi sáng lần đầu bước vào ngôi trường khang trang, sạch đẹp với nhiều thành tích nổi bật. 

Trong năm học vừa qua, Trường THPT Hợp Thanh thực hiện có hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia, từ đó chất lượng giáo dục nhà trường được nâng lên rõ rệt. Năm học 2022 - 2023, học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm tỷ lệ cao; tỷ lệ lên lớp đạt 98%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,2%, trong đó có tỷ lệ học sinh khá đạt 53,3%, học sinh giỏi đạt 20,8%. Đặc biệt có trên 40% học sinh có điểm thi tổ hợp các khối A,B,C,D xét đại học trên 20 điểm, có nhiều em đỗ vào các trường Đại học có điểm cao.

Năm học 2023 - 2024, trường THPT Hợp Thanh quyết tâm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học.. Với chủ đề của năm học là đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, nhà trường đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đề ra các giải pháp tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và quản trị nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; mỗi thầy cô giáo, nhân viên nhà trường cần phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công việc nhằm thích ứng nhanh trong điều kiện đổi mới giáo dục hiện nay… Phấn đấu đến cuối năm học 100% học sinh khối lớp 10, 11 được lên lớp; 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp và thỏa mãn trong lựa chọn nghề nghiệp.

* Tại các trường mầm non trong toàn huyện, không khí vui tươi chào đón năm học mới cũng nhộn nhịp hẳn lên. 100% các trường mầm non tổ chức ngày hội đưa trẻ đến trường ngắn gọn, chú trọng phần hội nhiều hơn với các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, tạo hứng thú cho trẻ thích đến trường.

Năm học mới bắt đầu với những quyết tâm mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn huyện sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa để thực hiện tốt chủ đề năm học 2023 – 2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

Để thực hiện chủ đề trên, toàn ngành GD-ĐT huyện Mỹ Đức sẽ thực hiện nghiêm túc quy định nêu gương đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động trong toàn ngành; phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Mỹ Đức anh hùng,  năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong dạy và học để gặt hái những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2023 – 2024. Các nhà trường chú trọng thực hiện tốt việc đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, phương thức thi, kiểm tra, đánh giá, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục thực chất ở các cấp học, bậc học; xóa bỏ “bệnh thành tích” trong giáo dục; quyết tâm đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học và giành nhiều thắng lợi trong năm học mới 2023 – 2024.

Nhóm phóng viên TTVHTT và TT huyện Mỹ Đức