văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Mỹ Đức: Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 48 - Vì hòa bình
Ngày đăng 01/09/2023 | 09:01  | View count: 473

Trong không khí sôi nổi của cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mồng 2/9/1945-2/9/2023. Sáng ngày 31/8, tại đường phát triển của huyện, UBND huyện đã tổ chức chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 48 – vì hòa bình huyện Mỹ Đức năm 2023.

Về dự và cổ động có đại diện báo Hà Nội mới, Sở Văn hóa và Thể thao. Ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng ban tổ chức giải; các đồng chí trong BTV huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, HUV, Giám đốcTrung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cùng thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện. Lãnh đạo 22 xã, thị trấn cùng hơn 500 vận động viên tiêu biểu của các xã, thị trấn, trường THPT và 2 đơn vị công an, ban chỉ huy quân sự huyện cùng đông đảo các cổ động viên và nhân dân đến cổ vũ giải chạy.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng ban tổ chức giải đã nhấn mạnh: Ra đời từ năm 1973 theo sáng kiến của Báo Hà Nội mới gắn với phong trào chạy trong những năm kháng chiến chống Mỹ, hưởng ứng phong trào “sức vai ngàn cân, đôi chân vạn dặm, xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”. Giải đã duy trì liên tục được hơn 48 năm qua, trở thành một mô hình thể thao quần chúng tiêu biểu. Hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 48- vì hòa bình năm 2023. Trong những năm qua, khắp các địa phương, cơ quan trên địa bàn huyện đã  tổ chức các giải chạy, thu hút đông đảo cán bộ, CNVC, nhân dân lao động, LLVT, học sinh tham gia, tạo lên không khí vui tươi, phấn khởi. Giải chạy đã góp phần nhằm hình thành thói quen tập luyện thể thao, thể dục trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đã tặng cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn có vận động viên tham dự giải chạy. Hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 48- vì hòa bình năm 2023, hơn 200 học sinh của Trường THPT Mỹ Đức A đã tham gia chạy hưởng ứng phong trào vì hòa bình, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải chạy báo Báo Hà Nội mới lần thứ 48 – vì hòa bình được chia là 4 nội dung thi là Nữ trẻ chạy 1800m, nam trẻ chạy 1800m, nữ chính chạy 2000m và nam chính 3000m. BTC giải chạy đã huy động đông đảo các lực lượng tham gia hướng dẫn các vận động viên chạy đúng cự ly, không vi phạm quy chế giải chạy của BTC. Các vận động viên tham gia giải chạy ở các nội dung đều rất nhiệt tình, tự tin.

Kết quả, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Lê Thanh, giải nhì cho xã Phùng Xá, giải ba xã Đồng Tâm. Về cá nhân, nhất nữ trẻ thuộc về VĐV Phạm thị thủy Tiên, xã Lê Thanh, nhất nam trẻ là Đỗ Xuân Thiện xã Hùng Tiến, nhất nữ chính thuộc về VĐV Lương Thị Huế xã  Hương Sơn, nhất nam chính là VĐV Nguyễn Thế Quyền xã Đồng Tâm. Ngoài ra BTC cũng trao các giải nhì, ba, tư cho các VĐV có thành tích xuất sắc trong các nội dung giải chạy. Giải chạy báo Báo Hà Nội mới lần thứ 48 – vì hòa bình huyện Mỹ Đức năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương