văn hóa xã hội

Huyện Mỹ Đức huy động được 924 đơn vị máu trong đợt I năm 2023
Ngày đăng 17/05/2023 | 07:30  | View count: 52

Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, từ ngày 25/4 đến ngày 16/5/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức phối hợp với huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt 1/2023, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia. Tổng số trong 4 ngày đã thu được 924 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Tham gia hiến máu đợt này có nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện và xã, thị trấn. Nhiều gia đình được ghi nhận và vinh danh là gia đình hiến máu.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên và là hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia với cộng đồng, thể hiện nét văn hóa cao đẹp, nhân ái, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các tình nguyện viên trong toàn huyện. 

Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những người bệnh nhân với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu: