văn hóa xã hội

Tuổi trẻ Mỹ Đức phối hợp trao tặng học bổng, sân chơi thiếu nhi, và wifi miễn phí cho các trường THPT, Trung GDNN - GDTX huyện
Ngày đăng 12/05/2023 | 17:16  | View count: 199

Chiều ngày 11/05/2023, Huyện đoàn Mỹ Đức phối hợp Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà tổ chức khánh thành sân chơi thiếu nhi, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã An Mỹ và lắp đặt các thiết bị wifi cỡ lớn cho tất cả các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

Về dự và chỉ đạo lễ khánh thành, có sự hiện diện của Phó giáo sư, tiến sĩ Thái Thế Hùng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á; Thạc sỹ  Phạm Ngọc Tuyển - Trưởng phòng Tuyển sinh - Marketing - Doanh nghiệp, Giám đốc trung tâm phát triển nguồn nhân lực quốc tế; Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hoà - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn Mỹ Đức; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Mỹ….cùng Đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân xã An Mỹ và 20 thí sinh của cuộc thi “Hoa khôi Đại học Công nghệ Đông Á”;

Trước khi bước vào buổi lễ, Huyện đoàn Mỹ Đức và Trưởng Đại học Công nghệ đông Á đã tiến hành dâng hương tại đình làng Đoan Nữ và chăm sóc khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã An Mỹ.

Trong chương trình, Ban giám hiệu nhà trường và Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội đã trao tặng Huyện đoàn Mỹ Đức các thiết bị vui chơi thiếu nhi tại nhà văn hóa của 03 thôn thuộc xã An Mỹ; 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng thiết bị Wifi miễn phí cho các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mỹ Đức với tổng kinh phí 230 triệu đồng, đồng thời, phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa các em thiếu nhi xã An Mỹ với 20 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “Hoa khôi Đại học Công nghệ Đông Á – Miss EAUT 2023”.

Công trình Sân chơi thiếu nhi được Trường Đại học công nghệ Đông Á phối hợp với Huyện đoàn Mỹ Đức và xã An Mỹ tiến hành khảo sát, xây dựng, lắp đặt phù hợp với khuôn viên, diện tích khuôn viên nhà văn hóa của 3 thôn và được thi công bằng các vật liệu bền, chắc, an toàn cho trẻ em khi chơi.

Công trình sân chơi thiếu nhi được khánh thành và đi vào hoạt động mang đến cho thiếu nhi xã An Mỹ một sân chơi bổ ích thiết thực, là một món quà ý nghĩa, độc đáo, kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của trẻ, giúp cho các em có sân chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh, để thiếu nhi phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ; Bên cạnh đó, việc lắp đặt các thiết bị wifi cỡ lớn tại 5 trường khối THPT sẽ là công cụ đắc lực để hỗ trợ các em học sinh khối THPT, trung tâm GDNN - GDTX có thể cập nhật thông tin, cập nhật kiến thức và trí thức khoa học xã hội một cách nhanh nhất và kịp thời nhất. Đây thực sự là một trong những công trình có ý  nghĩa, thiết thực mà Huyện đoàn Mỹ Đức phối hợp Trường Đại học công nghệ Đông Á và Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà trao tặng thanh thiếu nhi Mỹ Đức để chào mừng 82 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2023), 133 năm ngày sinh nhật Bác và chung tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Huyện Đoàn Mỹ Đức