văn hóa xã hội

Hoạt động giáo dục trải nghiệm ngày Tết quê em
Ngày đăng 18/01/2023 | 08:46  | View count: 195

(Mỹ Đức) - Ngày 17/01/2023, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Mỹ Đức tổ chức chương trình hoạt động giáo dục trải nghiệm “Xuân yêu thương” với chủ đề “Ngày tết quê em”. Hoạt động này diễn ra hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho học sinh hiểu biết hơn phong tục, truyền thống về ngày tết quê hương.

Về tham dự chương trình, có đại diện phòng GD&ĐT huyện, cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh cùng toàn thể em học sinh nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trong toàn trường đã được tham quan và trải nghiệm các hoạt động bổ ích liên quan đến ngày tết cổ truyền như: xem múa lân, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, gói bánh chưng, các trò chơi dân gian đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc Việt trong những ngày tết đến xuân về. Điểm nhấn của chương trình là phiên chợ quê ngày Tết trưng bày gian hàng "Hội chợ xuân", với các sản phẩm Tết truyền thống của các lớp. Các em học sinh đã được chuẩn bị, khám phá những món ăn ẩm thực ngày Tết truyền thống ở các gian hàng như bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả, các loại rau, củ, quả, các loại sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện Mỹ Đức… Ngoài ra, các em cũng được cùng với người thân, thầy, cô giáo trổ tài làm các món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền,  các hoạt động diễn ra rất sôi nổi, hào hứng từ các các em học sinh và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, nhiệt tình của các bậc PHHS, các thầy cô giáo. Cũng tại chương trình, đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường đã trao 6 suất quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ngày Tết quê em” thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi, tình yêu thương bạn bè... Hoạt động đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh tham dự, tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong thời kỳ hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hương; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc.

  Văn Mạnh – Hữu Khánh