văn hóa xã hội

Tọa đàm điểm về thực hiện có hiệu quả quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 03/07/2018 | 02:36  | View count: 636

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập Huyện, 60 năm ngày Bác Hồ về thăm chùa Hương và đón bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt. Tại thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức “Tọa đàm điểm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Về dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Nguyễn văn Hậu, UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Văn hóa - Thông tin huyện của 8 huyện ngoại thành Hà Nội, Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, UB MTTQ 22 xã trong huyện và 300 đại biểu là nhân dân thôn Yến Vỹ.

Đại biểu tham dự Tọa đàm

Qua 2 năm thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử cho thấy cán bộ, đảng viên và nhân dân của thành phố Hà Nội nói chung, huyện Mỹ Đức nói riêng đã có nhiều chuyển biến về ý thức chấp hành các quy định nên làm và không nên làm tại nơi công cộng.Văn hóa trong giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự hơn. Đặc biệt các ban ngành, đoàn thể trong huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện Bộ quy tắc ứng xử tại nơi công cộng. Thực hiện vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, đổ rác đúng nơi quy định, chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, niêm yết giá cả để du khách nắm được. Tại buổi tọa đàm đã có 9 ý kiến tham luận tập trung phân tích về lợi ích cụ thể của Bộ quy tắc ứng xử tại nơi công cộng, xây dựng chuẩn mực văn hóa người Hà Nội thanh lịch, dịu dàng và văn minh. Qua buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập 2 Bộ quy tắc ứng xử để cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện, xây dựng hình ảnh người Mỹ Đức mến khách, văn minh trong giao tiếp.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu