văn hóa xã hội

Mỹ Đức tham dự chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018
Ngày đăng 27/06/2018 | 05:08  | View count: 234

Sáng ngày 26/6, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018. Với sự tham gia 17 đội trên địa bàn Thành phố, theo sự chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Đức phòng Văn hóa Thông tin huyện phối hợp với UBND xã An Mỹ chỉ đạo và hướng dẫn Trưởng thôn Đoan Nữ và đội thi tập luyện tham dự Chung khảo Hội thi.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của Trưởng thôn trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung phong trào ở cơ sở đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng giải quyết các mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân trong thôn, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày.... Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể... đối với Trưởng thôn và động viên, khích lệ gắn bó mật thiết với phong trào, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương...

Cuộc thi đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Thành phố - số 4, Phùng Hưng, quận Hà Đông. Với 3 phần thi: Trắc nghiệm, tiểu phẩm  và năng khiếu, Trưởng thôn Đoan Nữ, xã An Mỹ đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Đặc biệt, qua tiểu phẩm vui “Chuyện nhà ông Say”, đã được Trưởng thôn thôn Đoan Nữ thể hiện khá xuất sắc, được khán giả yêu thích. Với mục đích xây dựng mỗi Gia đình ấm no, hạnh phúc, công tác xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa - một trong những nội dung quan trọng, cốt lõi của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”  ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể các cấp và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, tạo thành phong trào quần chúng rộng rãi.

Hội thi kết thúc vào lúc 12h30 phút sáng cùng ngày, tất cả các thí sinh đến với Hội thi đều vui vẻ và phấn khởi; đến với hội thi, các Trưởng thôn có cơ hội giao lưu học hỏi những kinh nghiệm hay nhằm đưa thôn nhà ngày càng đoàn kết phát triển, giàu đẹp và văn minh.

  Lan Hương - Phòng Văn hóa - Thông tin