văn hóa xã hội

Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cho gần 200 cán bộ và nhân dân
Ngày đăng 19/06/2018 | 07:43  | View count: 599

Thực hiện Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, Sáng 18/6, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện cùng với 195 đại biểu là cán bộ và nhân dân 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giảng viên: Trung tá: Dương Văn Sinh, Cục Chính sách, Tổng Cục chính trị QĐNDVN và Trung tá: Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Ban bản đồ của Bộ Tư lệnh Thủ đô hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ; biện pháp kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kĩ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ tại địa phương.

Đ/c Thượng tá: Lê Bá Ngọc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá: Lê Bá Ngọc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức đề nghị các đại biểu được tập huấn nêu cao vai trò, trách nhiệm và triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở địa phương mình nghiêm túc, chặt chẽ. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý thông tin, tài liệu về liệt sỹ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi nắm chắc tình hình việc triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện./.

Lê Quí