văn hóa xã hội

Khai mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước 2018
Ngày đăng 01/06/2018 | 02:22  | View count: 615

Sáng 01/6, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2018 cho trẻ tại Trường THCS Hợp Thanh. Dự buổi khai mạc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm VHTT&TT, Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo địa phương và BGH Trường THCS Hợp Thanh.

Tham gia lớp học các em học sinh được các huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cơ bản khác của bộ môn bơi lội. Đây là một trong những lớp học do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức nhằm góp phần tạo cho trẻ em trên địa bàn nâng cao kỹ năng rèn luyện sức khỏe đồng thời tạo môi trường an toàn cho học sinh trên địa bàn trong dịp nghỉ hè.

Các em học sinh tham gia lớp học bơi năm 2018

Cùng với lớp tại Trường THCS Hợp Thanh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các trường Tiểu học Phù Lưu Tế, Trung học cơ sở Hương Sơn, Phúc Lâm và THPT Mỹ Đức A tổ chức lớp phổ cập bơi tại 5 điểm trong toàn huyện, nhằm tạo điều kiện cho đông đảo học sinh được huấn luyện bơi lội, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em trong quá trình tiếp cận với sông nước. Bước đầu đã có hơn 400 học sinh đăng ký tham gia các lớp học tại các khu vực và UBND Huyện hỗ trợ 100.000đ/cháu khi đăng ký tham gia lớp học phổ cập bơi, miễn phí học bơi cho các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động được Trung tâm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em - thế hệ tương lai của gia đình và dân tộc trong việc hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Đồng thời, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè.

Đ/c Nguyễn Văn Vỹ, Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Huyện phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức lớp học dạy bơi an toàn, các em học sinh chấp hành nội quy quy chế lớp học, nắm bắt kỹ thuật để trang bị những kiến thức cơ bản về bơi lội và phòng chống tai nạn đuối nước. Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh được dạy học lý thuyết và thực hành tại bể bơi.

Thúy Huyền