văn hóa xã hội

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 14/05/2018 | 10:54  | View count: 439

Sáng ngày 12/5, tại hội trường UBND huyện Mỹ Đức, Báo Hànộimới phối hợp với Công ty TNHH Klong, Huyện uỷ, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức trao học bổng cho 100 học sinh vượt khó, học giỏi đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Đông đủ các học sinh cùng phụ huynh, thầy, cô giáo đã có mặt tại hội trường UBND huyện Mỹ Đức từ sớm để nhận học bổng. Phần lớn các em có bố mẹ làm nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng luôn có động lực học tập, tu dưỡng tốt. Nhiều em trong số này có những hoàn cảnh thật đặc biệt, như em Nguyễn Như Linh (lớp 2C, Trường Tiểu học Thượng Lâm) bị cụt cả hai tay bẩm sinh. Gia đình Linh thuộc hộ cận nghèo của xã Thượng Lâm. Không phụ công chăm sóc, dạy dỗ tận tình của bố mẹ, các thầy cô giáo, 2 năm liền, cô bé viết bằng chân này đều đạt học sinh giỏi.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Mỹ Đức, Báo HàNộiMới tặng quà cho các cháu học sinh

Ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng biên tập Báo Hànộimới cho biết, các phong trào, hoạt động xã hội của Báo trong những năm qua đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc và ngày càng lan tỏa rộng rãi. Báo đã phối hợp với các doanh nghiệp trao tặng các phần quà, học bổng có giá trị cho hàng trăm học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ trao học bổng, 100 em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã được Báo Hà Nội Mới, Công ty TNHH KLong trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ Quỹ "Trái tim nhân ái" Báo Hànộimới, cùng nhiều dụng cụ học tập như cặp sách, bút, vở, thước kẻ.

Bày tỏ niềm vinh dự được đồng hành cùng Báo Hànộimới trong hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này, ông Nguyễn Đăng Hiếu, Phó Giám đốc Công ty TNHH KLong chia sẻ, mặc dù phần quà gửi tặng đến các em không lớn nhưng thể hiện những tình cảm tốt đẹp nhất cũng như sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Công ty đối với mỗi học sinh vượt khó, để các em tiếp tục vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn.

Đ/c Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi trao học bổng cho các cháu học sinh

Trước nghĩa cử cao đẹp của Báo Hànộimới và Công ty TNHH KLong, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức nhắn nhủ tới các học sinh rằng: sau mỗi suất học bổng là tấm lòng sẻ chia, là những người bạn đồng hành; sau mỗi món quà là sự cảm thông, là hơi ấm tình người. Do đó, đây sẽ là ký ức sâu sắc về những nghĩa cử, tình người cao đẹp trong hành trang các em bước vào đời sau này. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, niềm tin giúp các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi và là người có ích cho xã hội.

Lê Quí