văn hóa xã hội

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh trải nghiệm tại lễ hội Chùa Hương
Ngày đăng 02/04/2018 | 08:18  | View count: 814

Sáng ngày 31/3, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến trải nghiệm lễ hội Chùa Hương 2018, tham gia cùng đoàn thanh niên xã Hương Sơn bảo vệ môi trường trong khu vực lễ hội và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách xã hội của xã.

Cùng đi với Hoa hậu có đơn vị tài trợ công ty Sơn Hà, Công ty cổ phần công nghệ cao môi trường VIKOWA, Công ty Sen Vàng. Tiếp đoàn Hoa Hậu Việt Nam có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương; lãnh đạo Ban Quản lý Khu Di tích và Thắng cảnh Hương Sơn; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hương Sơn, phóng viên báo, đài ở TW và TP Hà Nội.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã giới thiệu với Hoa Hậu Việt Nam cùng Đoàn trải nghiệm về chuỗi sự kiện nổi bật trong năm 2018 của huyện Mỹ Đức đó là: Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện, kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm khu di tích Chùa Hương và đón nhận Bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt quần thể thắng cảnh Hương Sơn. Chùa Hương được du khách trong nước và Quốc tế biết đến không chỉ có vẻ đẹp của “ Tiểu Sơn Lâm mà đại kỳ Quan”, nơi đây còn in dấu tích của Phật bà Quán thế Âm bồ Tát tu hành đắc đạo trong 9 năm. Vì vậy, hàng năm lễ hội Chùa Hương đón 1,5 triệu du khách hành hương về miền đất Phật để thưởng ngoạn của vùng đất “Nam thiên đệ nhất động” và cầu nguyện đầu năm. Huyện Mỹ Đức, BTC lễ hội Chùa Hương đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, quản lý, điều hành lễ hội, đáp ứng được nguyện vọng tâm linh của du khách về trẩy hội. Sự kiện Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cùng các nhà tài trợ về lễ hội chùa Hương là để trải nghiệm một Lễ hội luôn thân thiện, lịch sự, mến khách. Tại Nhà khách công đoàn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhà tài trợ Sơn Hà đã trao tặng 30 bình nóng, lạnh trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình chính sách xã Hương Sơn, Công ty Cổ phần công nghệ cao môi VIKOWA trao tặng hệ thống lọc nước tự động thông minh cho các trường tiểu học của xã.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà cho các gia đình chính sách xã Hương Sơn

Hoa Hậu cùng đoàn thanh niên xã Hương Sơn vớt rác trên dòng suối Yến

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giao lưu văn nghệ cùng thuyền văn hóa trên dòng suối Yến

Trải nghiệm lễ hội Chùa Hương 2018, Hoa Hậu Việt Nam cùng với đoàn viên, thanh niên xã tuyên truyền vận động du khách và nhân dân nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, vớt rác trên dòng Suối Yến và giao lưu văn nghệ, thăm quan triển lãm ảnh “ Chùa Hương xưa và nay”. Đoàn được Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương tiếp và trò chuyện về Phật giáo Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ My Linh tham quan triển lãm ảnh Chùa Hương

Chuyến trải nghiệm lễ hội Chùa Hương của Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã giử một thông điệp tới du khách và nhân dân xã Hương Sơn là cùng chung tay bảo vệ môi trường tại lễ hội Chùa Hương, để quần thể thắng cảnh Hương Sơn luôn xanh, sạch, đẹp, xứng tầm là di tích Quốc gia đặc biệt.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền