văn hóa xã hội

Ấm áp “Tết vì người nghèo” ở Mỹ Đức
Ngày đăng 06/02/2018 | 04:56  | View count: 385

Trong không khí Xuân Mậu Tuất đang đến gần, ngày 06/02, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Đức cùng với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà "Tết vì người nghèo” xuân Mậu Tuất 2018.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, trong chương trình “Tết vì người nghèo” tại các xã Xuy Xá, Mỹ Thành, Bột Xuyên, An Mỹ, Hồng Sơn, Hương Sơn. MTTQ huyện Mỹ Đức phối hợp với Hội Phật giáo huyện Mỹ Đức và Tùng Lâm Hương Tích cùng Công ty xây lắp điện Thành An, lãnh đạo các địa phương đã đến tận nơi chúc tết và trao trên 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tai. Đoàn đã chia sẻ khó khăn với các gia đình, động viên bà con đoàn kết giúp đỡ nhau, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền đầm ấm, tươi vui.

Đ/c Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện và đại diện Hội phật giáo huyện Mỹ Đức tao quà cho các hộ nghèo tại xã Hương Sơn

Được biết, Tết Mậu Tuất năm nay, huyện Mỹ Đức đã tập trung kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn cùng chung tay chăm lo cho người nghèo ăn tết. Ngoài ra, những phần quà của các đối tượng là người có công, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ khác được ngân sách cấp kinh phí cũng đang được các cấp, các ngành huyện Mỹ Đức chuyển đến các đối tượng một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác, đảm bảo ý nghĩa.

Các hộ nghèo xã Mỹ Thành nhận quà tết từ các nhân hảo tâm

Đây là hoạt động thiết thực của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện mỗi dịp tết đến xuân về nhằm phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, kịp thời hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm hơn, góp phần giúp đỡ, động viên các gia đình hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Văn Mạnh