văn hóa xã hội

Hội thi giao lưu phòng chống tai nạn thương tích năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 30/11/2017 | 09:27  | View count: 664

Ngày 29/11/2017, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Mỹ Đức diễn ra Hội thi giao lưu phòng chống tai nạn thương tích năm học 2017 - 2018.

Hội thi có sự tham gia 6 Trung tâm GDNN - GDTX thuộc cụm thi số 4 gồm: Huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ. Các đội đã trải qua 3 phần thi: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích và thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích

Cả 6 đội thi đã xuất sắc vượt qua 3 phần thi đầy sáng tạo, hết sức thuyết phục và hấp dẫn. Trung tâm GDNN - GDTX Chương Mỹ đạt giải Nhất phần thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động, Trung tâm GDTX - GDNN Mỹ Đức đạt giải Nhất phần thi tiểu phẩm. Kết thúc giao lưu, Trung tâm GDNN - GDTX Chương Mỹ đã xuất sắc dẫn đầu trong 6 đội chơi vị trí chiến thắng chung cuộc. Các đội thi Trung tâm GDNN - GDTX Mỹ Đức và Thanh Oai đạt giải nhì. Các đội thi Trung tâm GDTX – GDNN Ứng Hòa, Thường Tín, Phú Xuyên đứng ở vị trí thứ 3.

Ban tổ chức hội thi trao các phần thưởng cho các đội thi

Qua việc tổ chức hội thi, đã giúp nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi không chỉ của học sinh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, từ đó có sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp để từng bước hạn chế tai nạn thương tích trong trong cuộc sống. Nâng cao năng lực, trách nhiệm phòng, chống tai nạn thương tích. Xây dựng trường học và các cơ sở giáo dục đào tạo an toàn, thân thiện. Chú trọng nội dung phòng chống, hạn chế tai nạn thương tích, cách xử lý và sơ cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn thương tích. Mặt khác, việc tổ chức hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên thể hiện năng lực giáo dục, tuyên truyền và trao đổi kinh nghiệm về phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh