văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Mỹ Đức chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 20/11/2017 | 10:08  | View count: 846

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UBMTTQ Huyện; và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND Huyện, Lãnh đạo xã Đại Hưng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư trên địa bàn xã Đại Hưng và tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khó khăn.

Dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết tại xã Đại Hưng, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, bày tỏ vui mừng trước những chuyển biến rõ nét của khu dân cư sau thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân có nhiều cải thiện. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của khu dân cư đoàn kết cùng nhau xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; không còn hộ đói, giảm hộ nghèo, tăng hộ giàu; thực hiện dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc."… Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đời sống được nâng cao.

Đ/c Hoàng Mạnh Tấn - Trưởng phòng Văn Hóa huyện Mỹ Đức tặng hoa chúc mừng ngày lễ

Đặc biệt, trong ngày này tại khu dân cư làng Thượng Tiết cũng đồng tổ chức ngày Hội làng truyền thống xen lẫn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rước và biểu diễn các tiết mục múa lân, rồng để chào mừng ngày hội làng và ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư năm 2017. Được biết, Thôn Thượng Tiết có 542 hộ với 2.000 nhân khẩu, diện tích canh tác 146ha. Thôn có 1 chi bộ với 52 Đảng viên, 5 ban ngành đoàn thể, 3CLB với 953 hội viên và ban công tác mặt trận, các đoàn thể của thôn luôn thực hiện tốt cuộc vận động quỹ "bảo trợ trẻ em", "Đền ơn đấp nghĩa", hiện nay số hộ nghèo của thôn giảm xuống dưới 1,5%.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng

Qua những thành tích mà MTTQ xã, cùng với khu dân cư trên địa bàn đã đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp đến bà con khu dân cư thôn Thượng Tiết nói riêng và nhân dân toàn xã Đại Hưng nói chung. Đồng chí khẳng định: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân có ý nghĩa thiết thực, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mong muốn chính quyền và nhân dân xã Đại Hưng cần cố gắng hơn nữa trong công tác xây dựng nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa ở khu dân cư. Đặc biệt, trong năm tới chính quyền địa phương và người dân khu dân cư sẽ tiếp tục đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, huy động các nguồn lực nhằm chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội... Qua đó nhằm tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua buổi lễ hội làng, bà con trong các khu dân cư thôn Thượng Tiết đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2017, gắn với xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động Ngày vì người nghèo; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện và Đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Huyện đã trao tận tay 10 xuất quà trích từ quỹ vì người nghèo của huyện cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư thôn Thượng Tiết xã Đại Hưng.

Đại diện lãnh đạo xã Đại Hưng trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Lãnh đạo xã Đại Hưng đã trao bằng khen cho 1 tập thể, và giấy khen cho 4 cá nhân có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Lê Quí