tin tức sự kiện tin tức sự kiện

Mặt trận Tổ quốc xã Thượng Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 27/03/2024 | 17:37  | View count: 158

Sáng ngày 27/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự đại hội có ông Phan Văn Sự, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các ban xây dựng đảng của huyện. Ở xã có ông Nguyễn Văn Viện, Bí thư Đảng ủy; các ông bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; Hiệu trưởng các nhà trường; các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng 88 đại biểu tiêu biểu đại diện mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. 

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm, các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ xã Thượng Lâm phát động đều đạt kết quả cao tiêu biểu như: quỹ “Vì người nghèo” vận động ủng hộ được 93 triệu đồng (đạt 124%); đã xây 4 nhà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 182 triệu đồng; phối hợp tặng quà cho 500 lượt hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết với số tiền 223,5 triệu đồng. Vận động quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được 68,2 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền Trung 71,2 triệu đồng; đã tặng được 900 xuất quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền là 230 triệu đồng. Đặc biệt, trong các dịp Lễ hội truyền thống Thượng Lâm Trang đã vận động người dân ủng hộ trên 1,1 tỷ đồng…. Kết quả của các cuộc vận động đã góp phần tích cực chăm lo đời sống nhân dân, nhất là hỗ trợ xây nhà, hỗ trợ khám, chữa bệnh, tạo sinh kế các hộ cận nghèo, người yếu thế trên địa bàn. Năm 2024 xã Thượng Lâm phấn đấu về đích NTM nâng cao đã tạo sự đồng thuận trong nhân dân hiến 160m2 đất mở rộng tuyến đường trục chính trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ 2019 -2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm còn phát huy thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ xã, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. 

Phát biểu tại đại hội, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và Lãnh đạo xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã Thượng Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hoạt động của MTTQ đã ngày càng đổi mới, đạt nhiều kết quả. Trong nhiệm kỳ mới này, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, các ủy viên ủy ban MTTQ xã Thượng Lâm tiếp tục đoàn kết, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 -2029 đề ra. Đặc biệt là làm tốt công tác giảm nghèo, quan tâm đến việc xây, sửa hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024.

Tại đại hội 100% các đại biểu đã hiệp thương, biểu quyết nhất trí 32 ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất đã biểu quyết nhất trí 5 ông, bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã khóa mới; ông Đinh Mạnh Hường tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029. 

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Thượng Lâm được Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng 01 Bằng khen; UBND và Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức tặng 02 giấy khen, 01 Ban công tác Mặt trận được tặng 03 giấy khen của UBND huyện, các tổ chức và thành viên của MTTQ cũng được các cấp trên tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Để kịp thời động viên và ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ xã đã khen thưởng 4 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu; tặng quà chia tay các ủy viên Ủy ban MTTQ xã thôi không tham gia khóa mới./.

Thúy Huyền - Hữu Khánh