Kỳ họp thứ 7 HĐND Huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 17/12/2018 | 07:52  | View count: 2272

Sáng 14/12, HĐND huyện Mỹ Đức khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Về dự Kỳ họp có đồng chí Lê Minh Đức, Ủy viên Thường trực - Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội - Đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại Huyện, phóng viên Báo, Đài Thành phố. Ở huyện có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện,  đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ 22 xã, thị trấn và đông đủ ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Theo báo cáo tại kỳ họp,  năm 2018, kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất cả năm đạt 8.326,8 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm và tăng 10,1% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 29,7%; Công nghiệp, xây dựng cơ bản 32%; Thương mại  - Dịch vụ - Du Lịch 38,3%;.Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 38 triệu đồng/người/năm. Gía trị sản xuất sản xuất trên 1ha là; 146 triệu/ha. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 298 tỷ 434 triệu đồng, đạt 128% dự toán ngân sách TP giao, đạt 108% dự toán HĐND huyện giao, tăng 16% so với cùng kỳ.

Đ/c Bạch Liên Hương - Thành Ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đất đai được tăng cường. Trong năm, tổng giá trị xây dựng cơ bản đạt 1.648,7 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ. Tiếp tục triển khai các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo tỷ lệ hộ nghèo giảm, chính sách lao động ngày càng được quan tâm, chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều kết quả tích cực; công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền quy định. Công tác quân sự, quốc phòng an ninh được tăng cường và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân thành phố giao; tình hình trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được còn một số tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực đất đai, một số vấn đề về an ninh trật tự, trật tự văn minh đô thị, nếp sống văn minh, công tác thi hành án dân sự.

Cũng tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 chức danh do HĐND huyện  bầu. Các đại biểu được HĐND huyện bầu đều có số phiếu tín nhiệm cao.

Các Đại biểu tham gia bỏ phiểu tín nhiệm các chức danh do HĐND Huyện bầu

Đặc biệt tại phiên thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề xuất kiến nghị liên quan đến vấn đề xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các vấn đề liên quan đến thi hành hành án, công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo cùng các vấn đề quan trọng khác mà cử tri đang quan tâm.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện nêu lên những vấn đề cử tri quan tâm và những định hướng lớn cần tập trung giải pháp trong năm 2019.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí đồng chí Bạch Liên Hương - Thành Ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cấp, ngành theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết tại kỳ họp thứ bảy, được HĐND huyện thông qua. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Mỹ Đức đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp đề ra.  Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết quan trọng: phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019.

Văn Mạnh – Hữu Khánh