Đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện những tháng cuối năm
Ngày đăng 05/12/2018 | 08:30  | View count: 1725

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian giáp tết nguyên đán Kỷ Hợi. Công an huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác quản lý hành chính, công an phụ trách xã trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính, Công an xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đồn công an Hương Sơn, Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện, lực lượng công an tập chung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình các địa bàn phức tạp nảy sinh, duy trì các điểm khai báo lưu trú, tạm vắng. Tổ chức xác minh hai chiều với các nhân khẩu tạm trú nhằm phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã, đối tượng gây án bỏ trốn, số đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội.

Lập danh sách, đưa vào diện quản lý theo Nghị định 111 của Chính phủ. Tổ chức các phương án bắt các đối tượng truy nã, đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Thường xuyên gặp gỡ, gọi hỏi, răn đe, quản lý giáo dục các đối tượng trọng điểm, đối tượng có tiền án tiền sự.

Tăng cường công tác quản lý hành chính nhà nước về an ninh trật tự, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài vào địa bàn huyện, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Triệt phá hoạt động cờ bạc, mại dâm, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy...

Phát động đợt thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, pháo nổ, đồ chơi nguy hiểm, vận động quần chúng nhân dân tự giác giao nộp và tố giác với cơ quan Công an và chính quyền địa phương những trường hợp vi phạm. Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố, nâng cao chất lượng của lực lượng công an xã, thị trấn bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm, cung cấp thông tin, tài liệu cho lực lượng công an về hoạt động của các băng, nhóm tội phạm côn đồ hung hãn, bảo kê, tệ nạn xã hội. Huy động lực lượng công an các xã, thị trấn tham gia phối hợp quản lý giáo dục đối tượng phạm tội, tuần tra phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép gây rối trật tự công cộng.

Công an huyện phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức các đợt tổng kiểm soát hành chính, tập chung vào các địa bàn, tuyến trọng điểm, tụ điểm phúc tạp về an ninh trật tự, thường xảy ra cướp, cướp giật, trộm đêm và các hoạt động tệ nạn xã hội, cơ sở kinh doanh nhạy cảm về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện.

Hoàng Anh Đức -  Công an huyện Mỹ Đức