Triển khai tuyên truyền chính sách hỗ trợ hỏa táng
Ngày đăng 12/10/2018 | 16:58  | View count: 1123

Sáng ngày 12/10, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Ban phục vụ Lễ tang Thành phố tổ chức đánh giá chương trình mục tiêu giảm nghèo và tuyên truyền chính sách hỗ trợ, khuyến khích hỏa táng tại Huyện. Tham dự có Lãnh đạo, chuyên viên phòng LĐTB&XH huyện, gần 300 đại biểu là cán bộ lao động thương binh xã hội, MTTQ, hội phụ nữ, trưởng thôn của 22 xã, thị trấn.

Thực hiện chương trình nếp sống tang văn minh, tiến bộ, huyện Mỹ Đức đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức nếp sống văn minh trong tang lễ, nhất là việc hỏa tang người đã mất.Các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn lồng ghép các hội nghị với công tác tuyên truyền về mục đích, lợi ích của nếp sống tang văn minh cho nhân dân nắm được và thực hiện. Điển hình là xã Đại Hưng đã vận động được 80% số người chết đi hỏa táng. Các xã còn lại trong huyện có tỷ lệ thấp so với Thành phố, chiếm 42%. Qua công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên làm công tác vận động 22 xã, thị trấn và của huyện đã nắm được mức giá hỗ trợ hỏa táng,quyền lợi, thủ tục, giấy tờ liên quan đến từng trường hợp hỏa táng theo chủ trương của thành phố Hà Nội. Đặc biệt là các quy định, quy chế sử dụng, quản lý nghĩa trang ở các xã, thôn. Xây dựng nghĩa trang theo mô hình xanh- sạch đẹp và hướng đến công viên nghĩa trang.

Nguyễn Hương- Nguyễn Cường