Ban chỉ đạo 197-138: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 11/07/2018 | 09:17  | View count: 2045

Chiều ngày 10/7, Ban chỉ đạo 197-138 UBND Huyện tổ chức sơ kết tình hình, đánh giá công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo; lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND Huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND, Trưởng công an 22 xã, thị trấn trong huyện.

Sáu tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo 197-138 huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn triển khai quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết  của huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATXH, trật tự đô thị, trật tự công cộng và phong trào toàn dân đảm bảo ANTT trên địa bàn. Các phòng, ban đã chủ động tuyên truyền, phối kết hợp với xã, thị trấn tăng cường công tác đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. 6 tháng đầu năm, các xã, thị trấn đã mở được 153 hội nghị tuyên truyền về luật thu hút 15.324 lượt người tham gia, trung tâm văn hóa thông tin huyện kẻ vẽ 1.190M2 pano, phướn, xây dựng 1.837 chương trình phát thanh về công tác phổ biến, giáo dục phát luật. Các ngành đã lồng ghép chương trình hoạt động gắn với phổ biến pháp luật về trật tự an toàn xã hội, bộ luật hình sự, đất đai, khiếu nại tố cáo, hôn nhân gia đình … cho hội viên, đoàn viên nắm được và thực hiện.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Lực lượng Công an huyện đã xây dựng các mô hình, CLB phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mở các đợt tấn công truy quét tội phạm ma túy, mại dâm, cờ bạc, hình sự. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định. 6 tháng qua, toàn huyện xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, công an huyện đã khám phá 51 vụ với 155 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 84%. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện đã triển khai thực hiện “ Năm trật tự và văn minh đô thị 2018”. Kết quả các tổ kiểm tra liên ngành đã xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, họp chợ trái phép, trả lại đường thông, hè thoáng. Đội CSGT-TT Công an huyện tập trung tuần tra, xử lý các trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu, trở quá khổ, quá tải, đỗ đậu sai quy định. Tại buổi sơ kết, báo cáo của Ban chỉ đạo197-138 đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đó là: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn còn các tiềm ẩn phức tạp, nhận thức của một bộ nhân dân còn hạn chế, sơ hở, mất cảnh giác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, nhân dân chưa tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với các tệ nạn xã hội. Trước tình hình trên, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 197-138 của huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng, ban của huyện tập trung phân tích các yếu kém, chỉ ra hạn chế và đề xuất các giải pháp xử lý tồn tại để xây dựng địa bàn không có tệ nạn xã hội, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện ngày một phát triển.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban chỉ đạo 197-138 của huyện tập trung tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện xây dựng mô hình cụm liên kết an toàn về ANTT tại địa bàn giáp ranh. Mở các đợt tấn công tội phạm, bảo vệ các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa xã hội trọng điểm diễn ra trên địa bàn. Thực hiện công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, giúp đỡ đối tượng sau cai nghiện có công ăn việc làm nhằm giảm tỷ lệ tái phạm. Các xã, thị trấn xây dựng lực lượng công an xã chính quy, tổ bảo vệ dân phố, bảo vệ doanh nghiệp và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn Mỹ Đức.

Nguyễn Hương- Nguyễn Cường