tin tức sự kiện

Tổng kết lớp "Phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em" huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 09/07/2018 | 03:28  | View count: 287

Sáng 09/07, Sở Văn hóa & Thể thao và du lịch phối hợp với Trung tâm Văn Hóa Thông tin & Thể thao huyện Mỹ Đức tổ chức lễ tổng kết lớp “Phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em” trong dịp hè 2018 dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Với tiêu chí công tác tổ chức lớp học phải đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn đề ra, đồng thời phải tuyệt đối an toàn cho cả người dạy và người học, mỗi lớp học Trung tâm đã thành lập các nhóm theo từng lứa tuổi và bố trí các giáo viên tham gia công tác giảng dạy, phục vụ công tác cứu hộ, quản lý phối hợp cùng phụ huynh và nhân viên y tế tham gia quản lý và phục vụ học sinh, lịch học của học sinh cũng được thông báo cụ thể tới tất cả các bậc phụ huynh để công tác tổ chức đưa đón các cháu đảm bảo thời gian học và an toàn trên đường đi.

Huyện Mỹ Đức có địa hình sông ngòi phức tạp nên việc trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng về bơi lội là rất cần thiết, nhằm giảm thiểu thiệt hại về tính mạng khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặt biệt trong mùa mưa bão.

Nhờ sự đồng bộ, thống nhất trong khâu tổ chức và sự nghiêm túc trong quá trình triển khai, thực hiện. Sau khi kết thúc khóa học và tiến hành kiểm tra: 175/175 em học sinh đã đạt yêu cầu, được cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi, trong đó: 55 em học sinh khóa 2 tại bể bơi xã Phùng Xá và 120 em học sinh tại bể bơi xã Hợp Thanh.

Nhân buổi tổng kết, đồng chí: Nguyễn Thị Thuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện Mỹ Đức đã trao tặng 7 suất quà là sách bút cho 5 em học sinh có thành tích xuất sắc, và 2 em có sự nỗ lực và tinh thần chăm chỉ học tập trong khóa học.

Lê Quí