Hoàn thành giải ngân cho 299 hộ nghèo xây sửa nhà ở năm 2018
Ngày đăng 22/06/2018 | 16:14  | View count: 844

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỹ Đức thường xuyên phối kết hợp với phòng LĐTB&XH huyện Mỹ Đức thực hiện tốt chương trình cho vay theo quyết định số 33/ 2015/ QĐ- TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo.

Đến ngày 21/6/2018, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức đã thực hiện giải ngân vay vốn cho 299/356 hộ nghèo trong toàn huyện xây mới và sửa chữa nhà ở theo kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 01/02/2018 của UBND huyện trong năm 2018, đạt 84% kế hoạch. Mức vay là 25 triệu đồng/hộ. Tổng số vốn vay đã giải ngân là 6.675.000 000 đồng (Sáu tỷ sáu trăm bảy mươi lăm triệu đồng). Phương thức cho vay là ủy thác một số nội dung công việc trong quy trình cho vay ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội: Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Vốn vay được NHCSXH phát trực tiếp cho người vay tại điểm giao dịch các xã, thị trấn trước sự chứng kiến của các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền và nhân dân, bảo đảm nguyên tắc quản lý công khai, dân chủ, minh bạch, cho vay đúng người, đúng đối tượng. Thời hạn cho vay 15 năm, lãi suất 3%/năm (0,25%/tháng). Từ năm thứ 6 trở đi hộ vay phải thực hiện trả nợ. Đặc biệt vốn vay này được UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ 100% lãi (trong vòng 15 năm hộ vay không phải trả lãi).

Qua đánh giá kết quả thực hiện giải ngân vay vốn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo theo quyết định 33/2015/QĐ - TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho thấy, các hộ được vay vốn đều rất phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Các hộ đã nỗ lực quyết tâm vay mượn thêm anh em, họ hàng để hoàn  xây dựng nhà ở của gia đình. Chương trình cho vay vốn hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được Phòng giao dịch NHCSXH tiến hành nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của NHCSXH cấp trên và Ủy ban nhân dân huyện giúp cho hộ nghèo sớm hoàn thiện nhà ở, đảm bảo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Thu An