Trường THCS Hợp Tiến tổng kết năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 22/05/2018 | 16:43  | View count: 2290

Sáng ngày 22/5, thầy và trò trường THCS Hợp Tiến long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018.

Năm học 2017 - 2018 đi qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy trò trường THCS Hợp Tiến đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. Để nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ những ngày đầu năm học, nhà trường đã tăng cường công tác quản lý kỷ cương, nề nếp dạy học; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập. Cùng với đó, nhà trường đã phát động sâu rộng các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Thầy Nguyễn Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Hợp Tiến báo cáo kết quả năm học 2017 - 2018

Kết quả năm học 2017 - 2018, số học sinh xếp loại học lực Giỏi chiếm 24,46%, 50,08% học sinh xếp loại học lực khá, đạt 95.7% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt; Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng: 597/605 đạt 98,7 %. 2 học sinh đạt HSG cấp thành phố; 70 học sinh đạt HSG cấp huyện. Số lượng học sinh giỏi toàn diện 148 học sinh; 303 học sinh tiên tiến. Kết quả xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 100 %; Tỷ lệ HS lớp 9 vào học THPT đạt 100 % số lượng đăng ký thi. Nhà trường có 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, với 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK. 01 giải KK cấp huyện hội thi giáo viên làm công tác TPT Đội giỏi. Có 3 giáo viên đạt giải trong cuộc thi ngày hội CNTT cấp huyện và xây dựng bài giảng Eleaning cấp huyện. Trong “Ngày hội VHTT huyện Mỹ Đức”, trường đạt giải nhì toàn đoàn và xếp số 1/23 trường THCS. Đánh giá xếp loại thi đua, nhà trường xếp thứ 3/7 đơn vị trường trong cụm phía nam Huyện.

Đ/c Lê Văn Hiến, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện trao thưởng cho học sinh giỏi của Trường

Năm học 2017- 2018, phong trào TDTT của nhà trường phát triển mạnh, TDTT  của HS xếp số 5/23 trường và của GV xếp số 1/23 trường THCS trong huyện, nhà trường tiếp tục đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Thành phố, Trung tâm VHTT và Thể thao huyện  khen thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc về TDTT.

Thực hiện 5 nội dung “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhà trường tổ chức hội thi trò chơi trong dịp “Đêm rằm Trung Thu”, tổ chức Thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11; Mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, tổ chức thi nghi thức Đội và đồng diễn dân vũ; Hoạt động ngoại khóa nói chuyện truyền thống. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như: Tổ chức quyên góp trong và ngoài nhà trường ủng hộ hội thi gói bánh trưng Tết Nguyên đán Mậu Tuất “Vui Tết cùng học sinh nghèo” với gần 500 chiếc bánh trưng và quà tết  tặng 100 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức cho học sinh khối 9  tham quan học tập tại khu di tích lịch sử Hồ Núi Cốc. Mở lớp chuyên đề giáo dục giới tính, vệ sinh cá nhân cho HS nữ khối 9. Tổ chức phát động CBGVNV và học sinh mua quà tặng cho 30 em học sinh thuộc hộ gia đình bị ngập úng lụt đợt tháng 10/2017.

Đ/c Trần Văn Hừng (bên phải), Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến trao thưởng cho giáo viên và nhân viên nhà trường

Nhân dịp này, trường THCS Hợp Tiến đã khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018. Năm học 2017 - 2018 đã khép lại, thầy và trò trường THCS Hợp Tiến tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, để đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học 2018 - 2019 và tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THCS Hợp Tiến.

Nguyễn Quyền - Văn Mạnh