Hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 45- Vì Hòa Bình
Ngày đăng 23/03/2018 | 09:57  | View count: 1271

Sáng ngày 23/3, tại Nhà thi đấu của huyện, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải chạy Báo HàNộiMới mở rộng lần thứ 45- vì Hòa bình.

Về dự có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng ban chỉ đạo giải chạy Báo HàNộiMới; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban của Huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ, công chức, LLVT, khối đoàn thể của huyện, thị Trấn Đại Nghĩa và học sinh trường THPT Mỹ Đức A.

Thực hiện lời dạy của Bác khỏe để xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác thể dục thể thao phục vụ cho sức khỏe và đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đảng ta đã nhiều lần khẳng định: phát triển TDTT là một bộ phận không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tạo ra sức mạnh và động lực phát triển đất nước. Thể dục thể thao đã trở thành một ngành hoạt động không thể thiếu được của Nhà nước và nhân dân ta. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đồng bào ta đã hăng hái tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện thân thể với mục đích: khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại lễ phát động, các đại biểu đã được thưởng thức màn biểu diễn võ thuật của CLB Võ Hồng Lạc Việt của huyện với tựa đề: Khỏe để xây dựng Tổ Quốc và màn thể dục khỏe vì nước của 60 cụ ở Thị Trấn Đại Nghĩa.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện ôn lại truyền thống TDTT

Thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng ban chỉ đạo giải chạy Báo HàNộiMới đã ôn lại truyền thống của ngành TDTT Việt Nam trong 72 năm qua, điểm lại 45 năm giải chạy Báo Hà Nội mới và phát động phong trào toàn dân tham gia luyện tập TDTT theo gương Bác Hỗ vĩ đại. Cách đây 72 năm, ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc - cơ quan của Mặt trận Việt Minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Dân cường thì quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi, ngày nào tôi cũng tập". “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Ngày 27/3/1946, chính thức là ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam. Trong năm qua, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đã được các cấp ủy đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân. Sự nghiệp thể dục thể thao của huyện được phát triển mạnh mẽ, Số CLB thể dục thể thao ngày càng phát triển ở hầu hết các môn thể dục thể thao; các giải thi đấu, biểu diễn thể dục thể thao được các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; tỷ lệ người dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao; gia đình thể thao ngày một tăng. Cùng với sự phát triển của phong trào TDTT của thành phố Hà Nội, ngành TDTT huyện Mỹ Đức đã có những bước phát triển đáng kể cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Đã đa dạng hóa các môn thể thao, số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên ngày một tăng chiếm hơn 30% dân số toàn huyện. Bên cạnh đó còn cung cấp nhiều VĐV cho thành phố . Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới “ vì hòa bình”  là một hoạt động thể thao có ý nghĩa sâu rộng nhằm thiết thực đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều vận động viên tham gia. Xuất phát từ Giải chạy Báo, nhiều tài năng trẻ của môn điền kinh đã được phát hiện, bổ sung cho các đội tuyển của huyện, trong đó có nhiều vận động viên đã lập thành tích tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới “ vì hòa bình”,  tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lãnh đạo Huyện và các vận động viên chạy hưởng ứng phong trào luyện tập TDTT

Ngay sau lễ phát động phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác và giải chạy Báo HàNộiMới mở rộng lần thứ 45, các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công nhân viên chức, LLVT, học sinh đã cùng đồng hành chạy 1Km để cổ động phong trào toàn dân tham gia luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Hương- Hữu Khánh