tin tức sự kiện

Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 02/01/2018 | 04:36  | View count: 410

Sáng ngày 02/01/2018, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án trọng điểm trên địa bàn Huyện.

Đối với dự án: Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 419 từ xã Phúc Lâm đi xã Phù Lưu Tế, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo: Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hướng tuyến, đúng hồ sơ thiết kế, chất lượng, kỹ mỹ thuật đã được phê duyệt, thi công đến đâu dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy kênh và cống tưới, tiêu kịp thời phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2018.

Đối với dự án: Xây dựng cải tạo cầu Ba thá sau khi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tường cánh, đường dẫn lên cầu và tiếp xúc với người dân khu vực dự án đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo: UBND xã Phúc Lâm phối hợp với phòng Quản lý đô thị và trung tâm phát triển quỹ đất. Tuyên truyền vận động 2 hộ dân tháo dỡ, GPMB và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư để dự án sớm được hoàn thành trước tết nguyên đán.

Đối với dự án: Cải tạo, nâng cấq đường ngang đê đáy từ cầu Mỹ Hòa đến đường tỉnh lộ 419,  Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo: Phòng Quản lý đô thị phối hợp với ban QLDA đầu tư xây dựng Huyện, tổ chức công khai quy mô dự án tại chợ Bóp xã Bột Xuyên để nhân dân được biết. UBND xã Bột Xuyên tuyên truyền vận động nhân nhân không xây dựng mới trong khu vực dự án, phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, làm tốt công tác GPMB công khai minh bạch, đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra điểm sạt lở bể hút trạm bơm tiêu Xuy Xá

Đối với điểm sạt lở tại bể hút trạm bơm tiêu Xuy Xá: Sau hội nghị đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Mỹ Đức với người dân sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017. Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã kiểm tra tại điểm sạt lở mà người dân xã Xuy Xá kiến nghị. Tại điểm sạt lở cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND Huyện có: phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế, Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Mỹ Đức, UBND xã Xuy Xá và người dân có ý kiến. Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo UBND xã Xuy Xá xử lý trước mắt sạt trượt để đảm bảo không gẫy đường bê tông. Về lâu dài bổ sung hạng mục sạt trượt này vào dự án cải tạo, nâng cấp đường từ Tỉnh lộ 419 đi xã Xuy Xá và xã Lê Thanh.

Đối với dự án Cải tạo, nâng cấp đường từ cầu Phùng Xá đi Phù Lưu Tế (Giai đoạn 1).  Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo: Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật đã được phê duyệt, cố gắng đổ bê tông mặt những đoạn đường không vướng mặt bằng phục vụ nhân dân đi lại trong dịp tết nguyên đán.

Sau khi đi thị sát các dự án đang xây dựng trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã làm việc với Lãnh đạo các Ban quản lý dự án và yêu cầu: Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn giám sát, giám sát cộng đồng cùng với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ Dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, thi công đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. Hoàn trả các công trình thủy lợi để kịp thời phục vụ sản xuất vụ xuân 2018 đảm bảo an toàn giao thông, môi trường. Các dự án thi công dở dang được dọn sạch sẽ trước ngày 31 tháng 01 năn 2018 để phục vụ nhân dân trong dịp tết nguyên đán và đón xuân Mậu Tuất an toàn, vui vẻ.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức