Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức ký kết giao ước thi đua “Đoàn kết sáng tạo” với các tổ chức thành viên năm 2018
Ngày đăng 15/10/2018 | 13:02  | View count: 975

Sáng ngày 11/10/2018, tại hội trường Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị Ký kết giao ước thi đua “Đoàn kết sáng tạo” với các tổ chức thành viên năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Xuân Hương - Ủy viên Thường trực, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Mai Văn Ngạn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Nguyễn Trang Thu - Bí thư Huyện đoàn cùng đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVTT, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai 5 nội dung của phong trào “Đoàn kết sáng tạo” do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, phối hợp thống nhất với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện phong trào trên gắn với các cuộc vận động và các phong trào thi đua có tính sáng tạo hiện có của các tổ chức thành viên cụ thể: Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức phong trào “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Lao động sáng tạo”; Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” được phát động trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, gắn với phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”.

Đ/c Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ký giao ước thi đua

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” và Phong trào “Phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” được phát động trong cán bộ hội viên Hội phụ nữ các cấp…. gắn với phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”. Hội Cựu chiến binh huyện triển khai thực hiện các phong trào thi đua: Hội cựu chiến binh gương mẫu; Hội Cựu chiến binh tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giúp nhau phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ... được phát động trong cán bộ hội viên Hội cựu chiến binh các cấp trên địa bàn gắn với phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”. Hội Nông dân huyện triển khai thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh… được phát động trong cán bộ, hội viên Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện, gắn với phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”. Huyện đoàn triển khai thực hiện phong trào “Đoàn thanh niên tham gia phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; “Tuổi trẻ Thủ đô tham gia xây dựng nông thôn mới”; “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”; “Khởi nghiệp sáng tạo”; “Festival sáng tạo trẻ”; “Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế”.... được phát động trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, gắn với phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”.

Tiêu chí để đánh giá sáng kiến ý tưởng mới phải đảm bảo tính sáng tạo, tính phù hợp, tính tập thể, tính hiệu quả và kinh tế. Với những tiêu chí thi đua cụ thể, tại hội nghị, MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện đã tiến hành ký giao ước thi đua “Đoàn kết sáng tạo” năm 2018 trước sự chứng kiến của đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện.

Đ/c Trịnh Xuân Hương - UVTT, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện ký giao ước thi đua

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVTT, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ  với nhau thực hiện có hiệu quả phong trào “Đoàn kết sáng tạo” trong hệ thống tổ chức của mình; mỗi tổ chức thành viên tổ chức vận động đoàn viên, hội viên nhận xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Nguyễn Hồng - Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức