Chủ tịch UBND Huyện làm việc với xã Vạn Kim
Ngày đăng 22/08/2018 | 02:27  | View count: 1588

Ngày 22/8, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Kim về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Quản lý Đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo và chuyên viên tổng hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã Vạn Kim. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã Báo cáo về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm và kiến nghị, đề xuất những tồn tại, vướng mắc về công tác quản lý nhà nước trên địa bàn xã cùng ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân dân xã Vạn Kim như: Xã Vạn Kim là mảnh đất truyền thống, có lịch sử văn hóa lâu đời, có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong những năm qua, nhất là 8 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế được giao. Tốc độ tăng trưởng trung bình đạt khá mức 12%; chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo, phối hợp tốt với các cơ quan của Huyện thực hiện tốt chính sách cho người có công, người nghèo trên địa bàn; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt không có khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện đông người. An ninh chính trị, an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế: Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn còn đạt thấp; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế chưa cao; Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn hạn chế, việc tuyền truyền, phổ biến các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao chưa đến được tận người dân; tiểu thủ công nghiệp tăng nhưng vẫn chưa tạo ra sản phẩm mang tính chủ lực cho phát triển; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức còn chưa tốt, chưa chủ động trong nhiệm vụ được giao. Việc tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay  xây dựng Nông thôn mới chưa sâu, chưa đem lại hiệu quả. Nhiều tiềm ẩn phức tạp về an ninh nông thôn liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Thời gian tới, bên cạnh việc khắc phục những hạn chế, tồn tại nêu trên, Đảng ủy xã Vạn Kim cần tập trung chỉ đạo, chủ động phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, đơn vị của Huyện thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Rà soát toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Xây dựng kế hoạch phát triên kinh tế - xã hội năm 2019 gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tiếp tục duy trì tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính công vụ; thực hiện tốt chủ đề năm “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; tăng cường phổ biến 02 Quy tắc ứng xử, niêm yết bộ Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc và nơi công cộng trên địa bàn. Tổ chức thực hiện nghiêm việc đánh giá hàng tháng đối với cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức