Khởi công xây dựng Trường THCS Mỹ Thành
Ngày đăng 31/05/2018 | 08:41  | View count: 3149

Nhằm từng bước nâng cao cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học tại các trường học khu vực ngoại thành còn gặp khó khăn trong hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Sáng ngày 30/5, UBND huyện Mỹ Đức và Quận Long Biên đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Trung học cơ sở xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức.

Đến dự Lễ khởi công có các đồng chí Lãnh đạo UBND, phòng Quản lý đô thị, Ban quản lý Dự án Huyện Mỹ Đức và Quận Long Biên, các đơn vị tham gia thực hiện dự án. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mỹ Thành cùng các đồng chí các ban ngành, đoàn thể các thôn trên địa bàn xã, Ban giám hiệu trường THCS Mỹ Thành cùng tham dự Lễ khởi công.

Công trình xây dựng Trường Trung học cơ sở xã Mỹ Thành được UBND Quận Long Biên đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng cho huyện Mỹ Đức với tổng kinh phí 24.946.844.000đ. Bao gồm các hạng mục: 1 khối nhà hiệu bộ, 2 khối nhà học 3 tầng với quy mô 12 phòng học, các phòng học chức năng, phòng làm việc và nhà đa năng 1 tầng. Cải tại hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cổng, tường rào cho phù hợp với công năng và quy hoạch tổng thể toàn trường với tổng diện tích khu đất xây dựng 6.107m2, Diện tích xây dựng công trình 1.511m2 được đơn vị Tư vấn thiết kế là Trung tâm công nghệ hạ tầng kỹ thuật và Môi trường đô thị, đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Quỳnh Sơn và Liên danh Công ty cổ phần đầu tư thiết kế giám sát xây dựng số 1 và Công ty cổ phần xây dựng thương mại Kiên Vinh là đơn vị tư vấn gián sát. Dự kiến từ nay đến 15/01/2019 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Mỹ Đức nói chung, giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho Trường THCS Mỹ Thành, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường cùng toàn thể nhân dân xã Mỹ Thành nói riêng. Đặc biệt, góp phần hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất giáo dục trong xây dựng nông thôn mới.

Thúy Huyền - Nguyễn Quyền