Lễ hội Chùa Hương 2018: Không còn tình trạng ép giá
Ngày đăng 28/02/2018 | 11:25  | View count: 1058

Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương 2018 cho biết: Công tác quản lý và tổ chức lễ hội đã có nhiều đổi mới, đáp ứng được nguyện vọng tâm linh, tín ngưỡng của du khách về miền đất Phật.

Để đảm bảo an toàn, văn minh, chu đáo, lịch sự cho du khách về trẩy hội. BTC đã huy động 613 cán bộ tham gia phục vụ lễ hội tại các Cổng, Bến, Trạm. Trong đó 181 cán bộ chiến sỹ, Công an thành phố Hà Nội, Công an Huyện và xã Hương Sơn. Thành lập các tổ kiểm tra liên ngành, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm tình trạng ép giá, mê tín dị đoan, thuyền, đò không chấp hành nội quy của BTC. Từ ngày khai hội đến nay, tổ kiểm tra liên ngành đã bắt và trục xuất khỏi 2 trường hợp xem tay, bói toán trên tuyến đường bộ gần ga cáp treo số 3 “ Động Hương Tích”. Thu giữ 50 cuốn sách có nội dung mê tín dị đoan không được phép lưu hành, 80 khẩu súng nhựa, đồ chơi dao kiếm… Lực lượng công an trực 24/24 giờ đảm bảo an ninh trật tự tại 18 khu vực. Vì vậy, tại Lễ hội không xảy ra mất trộm và các tệ nạn xã hội trong khu vực xã Hương Sơn. Giao thông đường bộ, đường thủy thông thoáng, tạo điều kiện cho du khách tham quan du lịch.

Động Hương Tích Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương 2018, lực lượng công an đã xử lý triệt để tình trạng lái đò bám đuổi, chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông. Đã bắt 6 trường hợp lái đò đuổi khách, tạm giữ 6 xe mô tô. Tổ kiểm tra liên ngành số 1 tạm giữ 1 xuồng gắn động cơ điện vận chuyển khách, 24 chiếc đò thiếu phao cứu sinh, biển số, san tải 9 đò chở quá số khách quy định. BTC lễ hội đã cấp 8.500 phao cứu sinh cho chủ đò xã Hương Sơn vận chuyển khách. Nhờ tăng cường tuần tra, xử lý mà hơn 4.500 thuyền, đò vận chuyển khách đều chấp hành tốt quy định của BTC. Trên dòng Suối Yến không còn xuồng máy, du khách về trẩy hội được thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng sơn thủy, hữu tình đẹp nhất trời Nam. Công tác vệ sinh môi trường, ATTP, phòng chống cháy nổ được quan tâm sát sao. Tại khu vực lễ hội, hơn 400 cửa hàng kinh doanh đã ký cam kết đảm an toàn thực phẩm, không bày bán thú rừng, động vật hoang rã, có tủ bảo quản thực phẩm và không ép giá. Du khách về trẩy hội chùa Hương 2018 vui mừng với phong cách phục vụ niềm nở, vui tươi, chu đáo của BTC và nhân dân xã Hương Sơn. Theo BTC cho biết: Lễ hội chùa Hương đã đón đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra nhà nước, Bộ Công an, Ủy Ban kiểm tra TW, Cục cảnh sát giao thông và Lãnh đạo TP Hà Nội cùng với hàng triệu du khách về với chùa Hương. Các đoàn đều ghi nhận, biểu dương công tác tổ chức, quản lý lễ hội tốt hơn, chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự.

Lễ hội chùa Hương 2018 là dấu ấn quan trọng của huyện Mỹ Đức đó là: Huyện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm chùa Hương và đón nhận quần thể thắng cảnh Hương Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt. BTC lễ hội mong muốn du khách về tham quan, trẩy hội nâng cao ý thức bảo vệ di tích cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mỹ Đức và xã Hương Sơn bảo tồn quần thể thắng cảnh Hương Sơn trường tồn mãi với thời gian, xứng danh là “Nam thiên đệ nhất động”.

Tổ tuyên truyền lễ hội chùa Hương