Triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2018, Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII của BCH Trung ương Đảng
Ngày đăng 25/01/2018 | 14:26  | View count: 1192

Sáng 25/01, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII của BCH Trung ương Đảng.

Dự Hội nghị có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Năm 2017, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, với tinh thần đổi mới và quyết tâm chính trị cao, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 39 của Ban Chấp hành Trung ương,  Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và chủ đề công tác “Năm kỷ cương hành chính 2017”; chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các Đề án thực hiện Chương trình công tác của Huyện ủy và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp 236 đảng viên, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn; thẩm định hồ sơ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hồ sơ quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đã kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy các cơ quan, phòng, ban, đơn vị của huyện giảm từ 86 đầu mối xuống còn 77 đầu mối, giảm 4 chức danh Giám đốc, 2 chức danh Phó Giám đốc và chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát tổng thể cán bộ, nhân viên hợp đồng trên địa bàn toàn huyện sắp sếp lại vị trí việc làm đảm bảo theo quy định. Các cấp uỷ đảng trong huyện đã tập trung rà soát, sắp xếp bộ máy tổ chức, phân công, bố trí cán bộ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới, nhất là phân công cấp uỷ viên phụ trách các lĩnh vực trọng yếu.

Bức tranh kinh tế tiếp tục có nhiều chuyển biến lớn và đạt được kết quả toàn diện. Tốc độ phát triển kinh tế xã hội của huyện Mỹ Đức từ đầu năm đến nay đạt 100,2% kế hoạch, tăng 9.9% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 7.564,2 tỷ đồng. Tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 31,5%; Công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 31,5%; Thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm 37%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34,1 triệu đồng/người/năm. Công tác thu, chi đạt 123% dự toán thành phố giao; đạt 113% dự toán HĐND huyện giao. Các mô hình phát triển kinh tế đem lại thu nhập cho người dân ngày càng hiệu quả hơn. Điểm nổi bật trong năm 2017 là công tác xây dựng cơ bản và công tác chỉnh trang đô thị - vệ sinh môi trường có nhiều đổi mới. Đã cải tạo, nâng cấp tuyến đường 419 từ Phúc Lâm đi Hương Sơn và nhiều công trình hạ tầng cơ sở khác tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các nhiệm vụ đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá kết quả đạt được, nêu những tồn tại, hạn chế năm 2017, đề ra các giải pháp khắc phục. Năm 2018, đồng chí nhấn mạnh các Ban Đảng, Đảng ủy cơ sở, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chú trọng tập trung các nhiệm vụ như: tích cực học tập, nghiên cứu, thấm nhuần văn bản chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; tiếp tục thực hiện Nghi quyết số 39 của Trung ương; xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 15 của Thành ủy; quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội; an ninh-quốc phòng, công tác xây dựng Đảng theo đúng Nghị quyết của Huyện ủy với tinh thần “Quyết liệt, toàn diện, trọng tâm, trọng điểm”; xây dựng kế hoạch để thực hiện 8 chương trình công tác của Thành ủy, chương trình công tác của Huyện ủy; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xây dựng đề án, kế hoạch theo chỉ đạo của cấp trên; quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng năm 2017 và thực hiện nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII của BCH Trung ương Đảng.

Thúy Huyền - Hữu Khánh - Nguyễn Quyền - Lê Quý